10 đại học dưới 50 tuổi tốt nhất thế giới năm 2018

Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore) cùng năm trường khác của châu Á lọt vào top 10 đại học trẻ danh giá của QS.

 

1. Đại học Công nghệ Nanyang, Singapore (NTU)

Thành lập năm 1991, NTU được QS đánh giá năm sao, là đại học dưới 50 tuổi tốt nhất thế giới trong nhiều năm gần đây. Ở bảng xếp hạng chung đại học hàng đầu, NTU xếp thứ 11.

 

  2. Đại học Khoa học và Công nghệ Hong Kong (HKUST)

Trường được thành lập năm 1991, là đại học nghiên cứu quốc tế chất lượng đặc biệt trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật, quản lý và nghiên cứu kinh doanh.

3. Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST)

Ngôi trường được thành lập năm 1971 đứng thứ 41 trong bảng xếp hạng đại học hàng đầu thế giới năm 2018 của QS với danh tiếng học thuật và số lượng báo cáo được trích dẫn cao, đặc biệt ở một số môn STEM như khoa học vật liệu, kỹ thuật và công nghệ, hóa học.

 4. Trường City University of Hong Kong

Thành lập năm 1984, trường giành khá nhiều danh tiếng, được QS đánh giá đạt chuẩn năm sao. Trường có thế mạnh ở nhiều ngành đào tạo như ngôn ngữ học, toán học, kế toán và tài chính hay truyền thông.

 

5. Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang, Hàn Quốc (POSTECH)

POSTECH là đại học tư thục chất lượng của Hàn Quốc chuyên về kỹ thuật và khoa học. Thành lập năm 1986, trường đã 5 lần liên tiếp góp mặt trong top 50 trường đại học dưới 50 tuổi.

 6. Đại học Bách khoa Hong Kong (PolyU)

PolyU có lịch sử bắt đầu từ năm 1937 nhưng chỉ thực sự là đại học năm 1994. Trường có khuôn viên với đầy đủ cơ sở nghiên cứu hiện đại và nhiều tiện ích cho nhân viên và sinh viên. Nhờ những phương pháp giáo dục tiên tiến và thành tựu nghiên cứu đột phá, trường ngày càng vươn cao trên các bảng xếp hạng thế giới.

 7. Đại học Aalto, Phần Lan

Trường được thành lập năm 2010 thông qua việc sáp nhập ba đại học nổi tiếng ở thủ đô của Phần Lan, cung cấp 90 chương trình cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Sinh viên của trường được hỗ trợ tối đa để trở nên vượt trội về cả học thuật lẫn sự nghiệp.

 

8. Đại học Công nghệ Sydney, Australia (UTS)

Được thành lập năm 1988, UTS luôn cung cấp những mô hình học tập khác biệt và tự hào là một phần trong mạng lưới năm đại học quan trọng của Australia. Trường được QS đánh giá đạt chuẩn năm sao.

9. Trường Universidad Autónoma de Madrid, Tây Ban Nha

Trường được thành lập năm 1968, gồm 8 thành viên với hơn 25.000 sinh viên và 3.000 giảng viên. Các lĩnh vực nghiên cứu như toán học, công nghệ nano, vật lý lý thuyết là thế mạnh của trường.

 

10. Trường Scuola Superiore Sant’Anna, Italy

Thành lập năm 1987, trường được coi là trung tâm nghiên cứu khoa học nổi tiếng ở Italy. Trường cung cấp các chương trình cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ, thu hút nhiều học viên trên toàn thế giới.

Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*