Hướng dẫn viết CV xin việc cho dược sĩ.

Công việc ngày càng trở nên khó khăn, và việc tìm kiếm một công việc như trình dược viên, tất cả những gì bạn cần tập trung khi viết CV là về kinh nghiệm làm việc của bạn thì khi viết CV để trở thành dược sĩ, hãy chỉ ý nhiều các chứng chỉ và bằng cấp mà bạn có.

 Hướng dẫn viết CV xin việc cho dược sĩ 

  1. Nếu bạn đang muốn ứng cử vào một công việc cụ thể thì hãy sử dụng phần mục tiêu công việc của bạn, nếu không hãy thay thế nó bằng một tóm tắt tổng quát các bằng cấp của bạn đang có, nhờ đó CV của bạn sẽ ngắn gọn đầy đủ và hơn hết không miên man. Vì thế có thể gửi đến bất cứ công ty dược phẩm hoặc bệnh viện nào.
  2. Trong phần tóm tắt, hãy đề cập đến cả chứng chỉ hành nghề của bạn, số năm kinh nghiệm và một bản tóm tắt ngắn gọn quá trình làm việc của bạn. Nhưng nhớ là ngắn gọn mà vẫn phải đầy đủ.
  3. Hãy bắt đầu với thành tích học tập của bạn trước khi viết đến phần kinh nghiệm làm việc. Bao gồm cả tên của (các) trường đại học mà bạn đã từng học cùng với địa chỉ, và những bằng cấp mà bạn có cũng như số năm học tập để nhận được tấm bằng đó của bạn. Bạn có thể đính kèm bảng điểm nếu muốn.
  4. Để trở thành 1 ứng viên dược sĩ sáng giá nhất hãy viết tất cả những kỹ năng mà bạn có ở mục này. Hãy làm nổi bật khả năng làm việc với máy tính, tư duy toán học mạnh mẽ, hay những kỹ năng khoa học và trí nhớ xuất sắc.
  5. Hãy thêm một phần cá nhân để liệt kê tất cả những hoạt động mà bạn đã tham dự để có thể đem lại lợi thế cho bạn. Trong phần đó, có thể đề cập đến những tổ chức nghề nghiệp mà bạn đã từng là thành viên, chẳng hạn như Hội liên hiệp dược sĩ Hoa Kỳ (American Pharmacists Association – AphA ) và hiệp hội của các bang. Nhấn mạnh bất kỳ chứng nhận hay giải thưởng nào bạn nhận được trong quá trình hành nghề dược sĩ hoặc khi nghiên cứu về dược học.
  6. Hãy viết một CV giúp bạn nổi bật trong môi trường số hóa như bây giờ. Các nhà tuyển dụng sẽ sử dụng các từ khóa để tìm kiếm dược sĩ mình cần. Những từ khóa tốt cho nghề dược sĩ có thể bao gồm bán lẻ, bệnh viện, chăm sóc thiết yếu, nghiên cứu, phân phối hoặc dược học.
  7. Hãy viết CV để thể hiện bạn là một người trung thực, đáng tin cậy, có tổ chức, có khả năng lãnh đạo, linh hoạt và thân thiện. Hãy hướng sự chú ý vào việc bạn có thể làm việc dưới áp lực trong một môi trường căng thẳng.
  8. Hãy cô đọng lại thông tin sao cho chỉ những gì nổi bật nhất trong sự nghiệp của bạn sẽ được liệt kê. Nếu bạn chỉ vừa mới tốt nghiệp, hãy tập trung vào thành tích học tập, còn nếu bạn đã làm trong ngành hơn chục năm rồi, bạn sẽ cần lựa chọn thật kỹ lưỡng những gì sẽ viết trong CV.

Mẹo và chú ý khi viết CV dược sĩ.

Hãy nhớ rằng CV của bạn là một sản phẩm marketing. Bạn đang có mong muốn bán được chính bản thân mình cho nhà tuyển dụng tiềm năng. Nếu kỹ năng bán hàng và marketing của bạn không được tốt cho lắm, hãy nhờ sự giúp đỡ từ bạn bè hoặc một chuyên gia.

Xem thêm : 

Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*