Hơn 1000 sinh viên Đại học Tây Nguyên sẽ bị buộc thôi học

Ngày 28/10, ông Nguyễn Tấn Vui, Hiệu trưởng trường Đại học Tây Nguyên xác nhận thông tin toàn trường có hơn 1.000 sinh viên đã và sẽ đứng trước nguy cơ “ra trường trước thời hạn” trong năm học này.

Hơn 1000 sinh viên Đại học Tây Nguyên sẽ bị buộc thôi học

 

 

 

Ông Vui cho biết, trong tổng số 15 nghìn sinh viên toàn trường, có hơn 1.000 sinh viên đã và sẽ phải thôi học. Trong đó 415 trường hợp đã bị thôi học, số còn lại đang đứng trước nguy cơ “báo động đỏ”.

Nguyên nhân, ông Vui cho biết: Theo quy chế mới của Bộ Giáo dục và Đào Tạo, sinh viên năm thứ nhất phải đạt điểm tích luỹ từ 1,2 trở lên; năm thứ 2 là 1,4; năm thứ 3 là 1,6; hai năm còn lại phải đạt 1,8 trở lên. Số sinh viên đạt dưới 1,2 đã bị thôi học. Số còn lại đang đứng trước nguy cơ tiếp bước.

Chúng tôi đã công khai danh sách  số sinh viên này lên trang web của nhà trường, để cảnh báo các em chăm chỉ học hành hơn!

Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*