Trường lún, học sinh phải học 
ở hành lang

Tuyển sinh – Vì trường học bị lún nên 450 học sinh Trường THPT Thuận An (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) đang phải học tạm bợ trên hành lang của trường.

Dãy nhà bË såt lún và xuÑng c¥p ã °ãc rào l°Ûi b£o vÇ

Ông Đinh Kiền, hiệu trưởng nhà trường, cho biết nơi bị lún là khu nhà ba tầng với 18 phòng học của 450 học sinh.

Trước đây, dãy nhà này cũng đã vài lần sụt lún, trường đã nâng nền các phòng học lên gần 1m. Tuy nhiên, sau đó nền nhà vẫn tiếp tục sụt lún, nhiều mảng tường bong tróc trơ cả cốt sắt gỉ sét rất nguy hiểm. Những ngày gần đây, nước mưa từ bên ngoài tràn vào tất cả các phòng học ở tầng trệt.

Ngày 3-10, khi UBND tỉnh yêu cầu, nhà trường đã di dời các lớp học ra khỏi dãy nhà nói trên. Để đủ chỗ cho 450 học sinh, nhà trường phải tận dụng cho các em học ở các phòng thực hành, phòng thí nghiệm, phòng họp hội đồng.

Ngoài ra, trường còn dựng thêm hai phòng tạm trên hành lang dãy nhà hiệu bộ mới đủ chỗ học. Dẫu vậy, theo ông Kiền, đây chỉ là giải pháp tạm thời vì kéo dài tình trạng tạm bợ như thế sẽ ảnh hưởng đến chất lượng học tập của học sinh.

Ông Phạm Văn Hùng, giám đốc Sở GD-ĐT Thừa Thiên – Huế, cho biết sở đã kiến nghị lên UBND tỉnh và Sở Kế hoạch – đầu tư đề nghị sớm bố trí nguồn vốn để xây dựng lại dãy nhà mới cho trường, đảm bảo việc học tập và giảng dạy của nhà trường.

Được biết, dãy nhà bị sụt lún nói trên được xây dựng năm 2004, do Viện nghiên cứu thiết kế trường học (Bộ GD-ĐT) thiết kế, với vốn đầu tư 6 tỉ đồng.

HÍc sinh ph£i hÍc ß các phòng hÍc t¡m bã dñng trên hành lang ¢nh: AN BANG

 

NhiÁu m£ng t°Ýng tr°Ýng ã bong tróc, tr¡ c£ lõi s¯t gÉ rét

Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*