Trường ĐH Giao thông vận tải thu 220 tỉ đồng từ chuyển giao công nghệ

Tuyển Sinh – Doanh thu từ hoạt động chuyển giao công nghệ, dịch vụ kỹ thuật của trường ĐH Giao thông vận tải trong 5 năm qua đã đạt hơn 220 tỉ đồng.

Thông tin này được PGS.TS Trần Đình Sử, Hiệu trưởng trường ĐH Giao thông Vận tải cho biết tại buổi họp báo sáng nay 30/10 về hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống của trường.

Theo ông Sử, trong những năm qua, nhà trường tập trung vào các hướng nghiên cứu chính là phát huy năng lực của các nhà khoa học trong một số lĩnh vực mũi nhọn, duy trì số lượng đề tài nghiên cứu khoa học các cấp, đổi mới nội dung các đề tài thiết thực và tính tứng dụng cao, tăng cường công tác quản lý các đề tài nghiên cứu; phát triển hình thức hợp tác giữa nhà trường với các địa phương, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Trong 10 năm qua, nhà trường đã thực hiện 836 đề tài nghiên cứu khoa học, trong đó có 18 đề tài cấp Nhà nước, 180 đề tài cấp Bộ và 638 đề tài cấp trường. Một số đề tài nghiên cứu khoa học đã được áp dụng vào thực tiễn mang lại hiệu quả cao như việc nghiên cứu, chế tạo thiết bị định vị vệ tinh lắp trên phương tiện giao thông đường bộ nhằm kiểm soát và giảm thiểu tai nạn giao thông; nghiên cứu chế tạo các máy móc, thiết bị phục vụ xây dựng như búa rung, máy khoan cọc nhồi, máy đặt ra đường sắt… để thay thế sản phẩm nhập ngoại, tiết kiệm được ngoại tệ; nghiên cứu vật liệu và kết cấu có khả năng chịu tải trọng động đất để đảm bảo tính bền vững của công trình…

Với hoạt động chuyển giao công nghệ, dịch vụ kỹ thuật trong 5 năm qua nhà trường đã đạt doanh thu hơn 220 tỉ đồng.

Hiện trường ĐH Giao thông vận tải có 12 khoa, Viện và 1 bộ môn trực thuộc thực hiện nhiệm vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học. Đội ngũ cán bộ viên chức của trường 1.169 người, trong đó có 63 giáo sư, phó giáo sư, 172 tiến sĩ và tiến sĩ khoa học, 554 thạc sĩ.

PGS Trần Đình Sử cho biết, nhà trường phấn đấu đến năm 2020 trở thành một trường đại học đa ngành về khoa học kỹ thuật, công nghệ và kinh tế với nhiều cấp và loại hình đào tạo khác nhau; duy trì vị trí đầu ngành trong lĩnh vực giao thông vận tải và trở thành đại học trọng điểm trong hệ thống giáo dục ở Việt Nam.

 

Hồng Hạnh

Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*