Trường ĐH Giao thông vận tải đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất

Tuyển sinh – Ngày 14/11, Trường Đại học Giao thông vận tải tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống (15/11/1945 – 15/11/2015) và vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất lần thứ 2.

truong-dh-giao-thong-van-tai-don-nhan-huan-chuong-doc-lap-hang-nhat-

Sau khi ôn lại kỷ niệm 70 năm thành lập trường, Hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông Vận tải Trần Đắc Sử cho biết: Hiện quy mô đào tạo của trường có hơn 32.000 sinh viên các hệ. Đội ngũ cán bộ, viên chức của trường có gần 1.200 người, trong đó có 860 giảng viên với 50 Giáo sư và Phó Giáo sư, 120 Tiến sĩ và Tiến sĩ khoa học, khoảng 500 Thạc sĩ. Nhà trường đang đào tạo 15 ngành với 69 chuyên ngành bậc đại học, 16 chuyên ngành bậc Thạc sĩ và 17 chuyên ngành bậc Tiến sĩ.

Hằng năm, các nhà khoa học của trường tiến hành nghiên cứu nhiều đề tài cấp nhà nước và cấp bộ, khoảng 60 đề tài cấp cơ sở và hàng chục đề tài liên kết với các địa phương, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Mục tiêu phấn đấu của trường là trở thành trường đại học đa ngành về khoa học kỹ thuật, công nghệ và kinh tế, là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ hàng đầu trong cả nước về GTVTvà từng bước hội nhập với các trường đại học trong khu vực và thế giới.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đánh giá cao hoạt động đào tạo và nghiên cứu của nhà trường theo hướng ứng dụng khoa học, công nghệ thành lập được các công ty, các cơ sở chuyển giao công nghệ. Đây là một hướng đi đúng, là một hướng đi phù hợp với xu hướng đào tạo quốc tế hiện nay.

“Trường Đại học GTVT xứng đáng được tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất lần thứ 2. Trong điều kiện khoa học của thế giới đang tiến như vũ bão về KH&CN, tôi mong muốn nhà trường phải trở thành trường đại học đào tạo và nghiên cứu gắn với ứng dụng để giúp ích cho đất nước tiếp tục phát huy thành tích 70 năm qua” – Phó Chủ tịch nước bày tỏ.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận mong muốnTrường Đại học Giao thông vận tải cần thực hiện mạnh mẽ hơn nữa chương trình, nội dung, đổi mới phương pháp dạy – học theo tinh thần đổi mới của Nghị quyết 29.

Hồng Hạnh

Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*