Trường ĐH Bách khoa Hà Nội bổ nhiệm 5 hiệu phó

TSTQ – Sáng 15/10, tại Lễ kỷ niệm 59 năm thành lập, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã công bố các quyết định bổ nhiệm và bổ nhiệm lại chức vụ phó hiệu trưởng nhà trường nhiệm kỳ 2015-2020. Bên cạnh đó nhà trường cũng chính thức ra mắt Mạng lưới Cựu sinh viên.

Theo đó, PGS.TS Trần Văn Tớp (chuyên ngành Điện), PGS.TS Phạm Hoàng Lương (chuyên ngành Điện lạnh) và PGS.TS Nguyễn Văn Khang (chuyên ngành Điện tử – Viễn thông) được bổ nhiệm lại chức danh Phó Hiệu trưởng. 2 phó Hiệu trưởng mới của trường là GS Đinh Văn Phong (chuyên ngành Cơ khí) và PGS. Huỳnh Quyết Thắng (chuyên ngành Công nghệ thông tin).

truong-dh-bach-khoa-ha-noi-bo-nhiem-5-hieu-pho

Nhấn mạnh tại buổi lễ trao quyết định, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận bày tỏ: Trường ĐH Bách khoa Hà Nội là cái nôi cung cấp những cán bộ đầu ngành của nhiều lĩnh vực quan trọng nhất trong việc phát triển kinh tế đất nước. Nhà trường cũng là nơi cung cấp mô hình, nguồn lực (bao gồm nguồn lực con người cũng như nguồn lực trang thiết bị) cho các cơ sở đào tạo khác góp phần hình thành hệ thống các trường đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đây cũng là đơn vị chủ động, sáng tạo, tìm tòi, hưởng ứng sự chỉ đạo của Bộ GD-ĐT triển khai nhiều mô hình đổi mới. Chẳng hạn như mô hình tự chủ ĐH đã được triển khai và bước đầu thành công.

Để tiếp nối thành công của ngôi trường 59 năm tuổi, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận bày tỏ sự mong muốn đối với đội ngũ lãnh đạo mới của nhà trường đó là cần phải nhớ tới bài học tôn trọng lịch sử và rút kinh nghiệm từ quá khứ, với tầm nhìn hướng tới tương lai.

truong-dh-bach-khoa-ha-noi-bo-nhiem-5-hieu-pho (1)

Bày tỏ tại buổi lễ quan trọng này, PGS.TS Hoàng Minh Sơn – Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho hay: Qua 59 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay trường ĐH Bách khoa Hà Nội luôn là một trong những trường đại học kỹ thuật trọng điểm của nền giáo dục Việt Nam. Không chỉ làm tốt công tác đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, trường còn là lá cờ đầu trong các phong trào thi đua ngành giáo dục nói riêng và phong trào thi đua yêu nước nói chung. Đây cũng là cái nôi đã đào tạo cho đất nước hàng trăm ngàn kỹ sư, thạc sĩ và tiến sĩ. Nhiều người trong số đó đã trở thành các nhà khoa học có uy tín, các nhà giáo mẫu mực, các cán bộ lãnh đạo và quản lý giỏi, các cán bộ kỹ thuật chủ chốt trong nhiều ngành công nghiệp tại mọi miền của Tổ quốc.

Với những đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ, sinh viên vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trước đây cùng những thành tựu đạt được trong sự nghiệp đổi mới vừa qua, trường ĐH Bách khoa Hà Nội vinh dự là trường đầu tiên trong hệ thống các trường ĐH Việt Nam được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý: Đơn vị Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Huân chương Hồ Chí Minh và nhiều phần thưởng khác dành cho tập thể và cá nhân.

“Năm 2015 là một năm có ý nghĩa đặc biệt với trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Đây là năm đầu tiên trường triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ trường lần thứ 29, đồng thời là năm bắt đầu của nhiệm kỳ quản lý mới, nhiệm kỳ 2015-2020” – PGS.TS Hoàng Minh Sơn nhấn mạnh.

truong-dh-bach-khoa-ha-noi-bo-nhiem-5-hieu-pho (2)

Cũng trong buổi lễ, trường ĐH Bách khoa Hà Nội cũng đã chính thức ra mắt Mạng lưới Cựu sinh viên với độ phủ rộng trên toàn quốc. Đây cũng sẽ là kênh để nhà trường lắng nghe, tiếp thu các ý kiến đóng góp của các cựu sinh viên nhằm ngày càng nâng cao chất lượng đào tạo.

Nguyễn Hùng

Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*