Thanh Hóa: Gần 100 giáo viên bị chấm dứt hợp đồng

Tuyển Sinh – UBND huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản chỉ đạo chấm dứt hợp đồng lao động với gần 100 giáo viên mầm non trên địa bàn huyện này.

Theo ông Nguyễn Văn Tùng – Trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện Bá Thước cho biết: Khoảng giữa tháng 9/2015, trên địa bàn huyện có thông tin hàng loạt trường mầm non tiến hành tuyển dụng nhiều hợp đồng với giáo viên mầm non. Ngay sau đó, ngành chức năng của huyện Bá Thước đã tiến hành họp hiệu trưởng các trường mầm non.

thanh-hoa-gan-100-giao-vien-bi-cham-dut-hop-dong

Qua báo cáo của các trường, có tới 126 hợp đồng do các hiệu trưởng ký hợp đồng tuyển dụng. Kết quả kiểm tra của các ngành Tài chính, Nội vụ và Giáo dục tại 24 trường thì có tới 21 trường có ký hợp đồng (90 hợp đồng) với các giáo viên mầm non làm việc tại trường.

Theo ông Nguyễn Thế Anh – Chánh văn phòng UBND huyện Bá Thước thì ngay khi nhận được thông tin về việc tuyển dụng ồ ạt giáo viên mầm non, Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo thành lập đoàn kiểm tra. Kết quả kiểm tra phát hiện có 90 trường hợp các hiệu trưởng ký hợp đồng với các giáo viên mầm non sai thẩm quyền, quy định.

Chủ tịch UBND huyện Bá Thước đã có văn bản yêu cầu các nhà trường chấm dứt toàn bộ các hợp đồng đã ký. Đồng thời yêu cầu các nhà trường họp kiểm điểm, xử lý các cá nhân vi phạm trong việc trên.

Duy Tuyên

Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*