Nghẹn ngào trước ước mơ tới trường của “bà mẹ nhí” 15 tuổi

Tuyển sinh – Bị bỏ rơi ngoài đường ngay từ khi vừa lọt lòng mẹ, D. được một cặp vợ chồng nhận nuôi, đến năm 8 tuổi D. lại bị bố mẹ nuôi trao em cho một cặp vợ chồng khác đem về nuôi. Từ ngày về nhà mới ở, D. sống trong địa ngục trần gian khi trở thành nô lệ tình dục cho bố nuôi suốt nhiều năm liền, cho tới khi em mang thai thì mọi chuyện mới vỡ nhẽ.

Hai lần lần bị bỏ rơi và chuỗi ngày dài bất hạnh

Tại buôn Tri Á (xã Ea Tul, huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) câu chuyện về cô bé H.D bị chính cha nuôi bạo hành và cưỡng bức đã gây xôn xao dư luận địa phương suốt thời gian dài. Người cha nuôi mất nhân tính, biến cô bé trở thành nô lệ tình dục suốt 4 năm trời khiến cô bé mang thai khi mới 13 tuổi đã gây căm phẫn trong buôn làng.

mong-duoc-di-hoc-1444210480489

Vào tháng 9 vừa qua, người cha ấy đã bị pháp luật trừng trị với bản án chung thân cho hành vi tội lỗi của mình, nhưng hệ quả để lại khi cô bé D. mỗi ngày vẫn sống trong sự ám ảnh, sợ hãi và phải ở nhà nuôi con mà không được đến trường học tập như bao bạn bè đồng trang lứa phần vì em mặc cảm với những gì đã xảy ra, phần vì gia cảnh quá khó khăn mẹ nuôi em sợ không thể lo nổi cho em theo học ở trường.

Gặp gỡ D. chúng tôi mới thấm thía được những nỗi đau mà em đã phải chịu đựng trong suốt thời gian dài. Vừa bế con gái được 7 tháng tuổi trên tay, D. vừa kể lại cho chúng tôi nghe những ngày tháng kinh hoàng khi em được nhận về nuôi. Bị bỏ rơi ngoài đường từ khi mới lọt lòng mẹ, D. được 2 vợ chồng làm nghề bói toán tại thị trấn Phước An (huyện Krông Pắk) nhận về nuôi, sau đó cũng vì khó khăn nên khi D. được 8 tuổi em được trao lại cho bố mẹ nuôi hiện nay là người dân tộc Ê đê đem về buôn Tri Á nuôi, từ khi về nhà D. được đổi lại giấy khai sinh, đăng ký tên tuổi mới.

D. cho biết, khi về ngôi nhà mới D. vẫn được bố mẹ cho đi học bình thường nhưng D. rất sợ bố nuôi mình bởi ông là người rất hay rượu chè và hay đánh đập D. mỗi khi tức giận. “Mỗi lần bố uống rượu vào em sợ lắm, bố bắt em phải vào rẫy đi làm nếu em không nghe mà về đi học sẽ bị bố đánh ngay lập tức”, D. kể.

Khi D. vào học lớp 4, trong một lần say xỉn bố nuôi đã cưỡng bức em, sau đó dọa nạt nếu em hé răng kể ra chuyện này sẽ bị giết, vì quá sợ hãi D. một mình âm thầm chịu đựng không dám kể cho bất cứ ai, ngay cả với mẹ nuôi. Cứ vậy liên tiếp suốt 4 năm trời, D. bị lạm dụng tình dục rất nhiều lần mà không ai hay biết, cho đến khi em có thai và được các thầy cô giáo phát hiện, tố cáo lên với cơ quan công an mọi việc mới dừng lại.

Thầy Y Đhem Niê – Phó Hiệu trưởng trường THCS Ea Tul, cho biết: Thông tin em D. bị bố nuôi cưỡng bức nhà trường đã nghe xôn xao dư luận nhưng không xác minh được vì em D. rất ít khi tâm sự với bất cứ ai. “Trong một buổi chiều tới trường, tôi thấy D. có dáng vẻ rất bất thường, người rất mệt mỏi, dáng dấp như người phụ nữ đang mang thai nên tôi đã yêu cầu các thầy cô tại phòng y tế lên kiểm tra em xem như thế nào, sau khi biết được tin em đang mang thai 7 tháng nhà trường đã trao đổi, tâm sự với em, sau khi được em giãi bày toàn bộ câu chuyện trường đã lập tức báo với chính quyền địa phương về vụ việc”, thầy Y Đhem cho hay.

Khao khát được quay trở lại mái trường

D. cho biết, em giờ không hận người bố nuôi của mình nữa, mà nghĩ đến em chỉ thấy giận bố vì những việc làm bố đã gây nên cho mình và làm gia đình sống trong cảnh buồn bã như hiện nay.

Giờ đây, D. rất muốn được đến trường vì từ khi sự việc được phát hiện em đang học chương trình lớp 8 và buộc phải bỏ dở việc học để sinh con. “Em rất nhớ trường, nhớ lớp và mong muốn mình lại được đi học như ngày xưa. Em đợi con mình lớn thêm 1 chút nữa thì sẽ xin mẹ để em được đi học lại, em muốn được đi học để có kiến thức, để có thể kiếm một công việc kiếm tiền nuôi con lớn lên. Nhưng em cũng sợ đi học sẽ nhiều bạn bè chê cười vì chuyện của em lắm và cũng lo mẹ không đủ tiền cho em đi học nữa”, D. buồn bã tâm sự.

gia-dinh-kho-khan-1444210487219

Được biết, gia đình của D. rất khó khăn mẹ nuôi của em ngoài việc làm vài sào cà phê của nhà phải đi làm thuê làm mướn cả ngày để nuôi 3 người con ăn học và nuôi cả người cháu của mình nên vô cùng vất vả.

Cũng theo thầy Y Đhem, D. là một học sinh rất ham học, các năm học ở trường em đều đạt học lực Khá. “Em D. cũng bày tỏ nguyện vọng được đi học, chúng tôi cũng động viên em tạm thời lo cho sức khỏe của cả mẹ và em bé, sau đó thì mới đi học trở lại và nhà trường cũng sẽ cố gắng tạo mọi điều kiện để em được về trường học tiếp. Những sự việc mà D. đã phải trải qua chúng tôi không ai ngờ tới và rất thương cho em.”, thầy Đhem nói.

Ông Nguyễn Công Văn – Chủ tịch UBND xã Ea Tul – cho biết: Gia đình bố mẹ nuôi của em H.D. rất khó khăn, trước đây bố nuôi em là một người thường xuyên xay xỉn và hay đánh đập vợ con, chính quyền địa phương cũng thường xuyên nhắc nhở. “Xã cũng đã có những chương trình hỗ trợ gia đình bé D. và vận động các nhà tài trợ giúp đỡ em nhưng cũng chỉ được một phần nhỏ. Trước nguyện vọng em muốn đến trường đi học xã cũng sẽ  cố gắng hỗ trợ, phối hợp cùng nhà trường tạo điều kiện cho em vì hoàn cảnh của em vô cùng đáng thương và đây cũng là trách nhiệm của toàn xã hội”, ông Văn nhấn mạnh.

Nhìn cô bé D. nhỏ nhắn bế con trên tay, không ai nghĩ em đã trở thành mẹ khi đang trong tuổi ăn tuổi học. Giờ đây mọi sóng gió với cuộc đời em đã tạm lắng xuống, nhưng chặng đường dài phía trước còn nhiều chông gai và đây thử thách với em. Uớc mơ quay lại trường của D. còn dang dở khi những gánh nặng về tâm lý và vật chất vẫn hằng ngày vẫn ám ảnh trong em

Thúy Diễm

Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*