Miễn nhiệm hiệu phó trường THPT vì làm giả học bạ

Tuyển sinh – Ngày 13/10, thông tin từ Trường THPT Vũ Quang, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) cho biết, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh vừa có quyết định miễn nhiệm chức vụ Hiệu phó trường THPT Vũ Quang đối với ông Trần Trọng T. vì hành vi làm giả học bạ.

Trước đó như báo Dân trí đã phản ánh, ông Trần Trọng T. – Phó hiệu trưởng Trường THPT Vũ Quang có một người cháu đang học nghĩa vụ quân sự. Sắp tới người cháu này đang có ý định thi vào trường Trung cấp Biên phòng. Thế nhưng học lực của người cháu này chỉ là trung bình yếu nên không thể đủ điều kiện để dự thi.

mien-nhiem-hieu-pho-truong-thpt-vi-lam-gia-hoc-ba

Để giải quyết vấn đề này, ông Trần Trọng T. đã sửa lại học bạ của người cháu từ học lực Trung bình yếu lên loại Khá và lấy con dấu của nhà trường xác nhận.

Tuy nhiên, sự việc trên đã bị phát hiện. Và ngày 28/9 Sở GD-ĐT Hà Tĩnh đã ra quyết định kỷ luật cảnh cáo toàn ngành đối với ông Trần Trọng T., Phó hiệu trưởng trường THPT Vũ Quang (huyện Vũ Quang) vì đã vi phạm quy định về quản lý chuyên môn, chỉ đạo một số giáo viên thuộc quyền quản lý làm lại học bạ, nâng điểm tổng kết các năm học cho một cựu học sinh của trường không đúng với quy định của Bộ GD-ĐT, đồng thời khiển trách đối với ông Trần Xuân Y., Hiệu trưởng nhà trường. Hơn 10 thầy cô giáo đã ký để làm lại học bạ cho em H. cũng bị trường THPT Vũ Quang yêu cầu viết bản kiểm và khiển trách

Mới đây, Sở Giáo dục Hà Tĩnh đã quyết định miễn nhiệm chức vụ Hiệu phó trường THPT Vũ Quang đối với ông Trần Trọng T..

“Hiện thầy Thức vẫn đang giảng dạy tại trường. Tuy nhiên, thời gian tới, thầy Thức sẽ bị điều chuyển đi nơi khác”, ông Trần Xuân Y., Hiệu trưởng Trường THPT Vũ Quang cho biết.

 

Xuân Sinh

Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*