Ký túc xá mới 100 phòng bị “đắp chiếu” vì không có thiết bị

Tuyển sinh –  Đó là Ký túc xá thuộc trường Cao đẳng Cần Thơ xây cách đây 2 năm nhưng lại bị “đắp chiếu” do chưa có kinh phí đầu tư thiết bị

ky-tuc-xa-moi-100-phong-bi-dap-chieu-vi-khong-co-thiet-bi

Theo hồ sơ thiết kế, Ký túc xá Trường cao đẳng Cần Thơ  được xây dựng trên diện tích hơn 50.000m2, gồm 100 phòng với 5 tầng, phục vụ cho 800 sinh viên. Dự án có tổng mức đầu tư gần 29 tỷ đồng, được khởi công vào tháng 1/2013 và hoàn thành một năm sau đó và đã được nghiệm thu.

ky-tuc-xa-moi-100-phong-bi-dap-chieu-vi-khong-co-thiet-bi (1)

Em Nguyễn Minh N, (quê ở Hậu Giang), sinh viên năm thứ 3 trường CĐ Cần Thơ cho biết: “Em cũng như rất nhiều bạn khác khi thấy Ký túc xá được xây xong đều mừng và nghĩ sẽ được vào đó ở. Ai ngờ hai năm nay Ký túc xá nằm im ỉm. Chúng em thấy lạ nhưng cũng không hiểu nguyên nhân vì sao?”

Được biết, trường cao đẳng Cần Thơ hiện có 6.000 sinh viên nên nhu cầu ở Ký túc xá là rất cao. Thông tin từ Ban quản lý Ký túc xá trường Cao đẳng Cần Thơ cho biết: “Ký túc xá cũ của trường có thể đáp ứng nhu cầu khoảng 1.000 sinh viên. Tuy nhiên, những năm gần đây do xuống cấp nên chỉ phục vụ khoảng 800 sinh viên”.

Chiều ngày 9/10 trao đổi với phóng viên Dân trí, bà Võ Thị Hồng Ánh – Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết: “Ký túc xá trường Cao đẳng Cần Thơ được xây dựng bằng  nguồn vốn trái phiếu chính phủ, nhưng chỉ có phần xây lắp, còn ở hạng mục thiết bị như quạt, đèn, điện, nước thì chủ đầu tư là Trường cao đẳng Cần Thơ phải tự lo. Tuy nhiên, do trường không có kinh phí nên khi xây dựng xong một thời gian vẫn chưa thể đưa vào hoạt động”.

ky-tuc-xa-moi-100-phong-bi-dap-chieu-vi-khong-co-thiet-bi (2)

Bà Ánh cho hay, do tính chất của nguồn vốn, khi làm dự án gói thiết bị này không nằm trong danh mục. Thời gian qua các sở ngành có liên quan đã theo dõi, tham mưu cho UBND thành phố, sau đó thành phố trình lên xin ý kiến của Hội đồng nhân dân. Tháng 8/2015 UBND TP đã phê duyệt điều chỉnh , bổ sung kế hoạch đấu thầu hạng mục cung cấp thiết bị của ký túc xá trong quý 3 năm nay.

Trao đổi với PV Dân trí,  Ban giám hiệu trường Cao đẳng Cần Thơ khẳng định: “Cuối năm nay ký túc xá mới của nhà trường sẽ chính thức đi vào hoạt động”.

Phạm Tâm

Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*