Hơn 700 sinh viên xuất sắc vào học chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE

Tuyển sinh – Năm học 2015 – 2016, trường ĐH Kinh tế quốc dân đã long trọng tổ chức lễ khai giảng cho hơn 700 sinh viên chương trình Tiên tiến, chất lượng cao & POHE khóa 57.

Chương trình Tiên tiến, chất lượng cao & POHE là các chương trình đào tạo do Bộ GD-ĐT triển khai ở nhiều trường đại học với mục đích đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước. Trường ĐH Kinh tế quốc dân là một trong những đơn vị được Bộ GD-ĐT cho phép triển khai đào tạo các chương trình này.

Đến nay, trường ĐH Kinh tế quốc dân đã triển khai đào tạo chương trình tiên tiến là năm thứ 9 và năm thứ 6 của chương trình đào tạo chất lượng cao. Trong quá trình đào tạo, Trung tâm đào tạo tiên tiến, chất lượng cao & POHE đã có những đổi mới trong việc xây dựng cải tiến và hoàn thiện chương trình , từ giáo trình học liệu, phương pháp giảng dạy, đến cách thức quản lý và tăng cường hợp tác đào tạo với các cơ quan khác.

hon-700-sinh-vien-xuat-sac-vao-hoc-chuong-trinh-tien-tien-chat-luong-cao-va-pohe

GS.TS.Trần Thọ Đạt, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, hơn 700 tân sinh viên xuất sắc này đã vượt qua kỳ thi Quốc gia hết sức nghiêm túc và việc xét tuyển có tính cạnh tranh cao để trở thành những tân sinh viên khóa 57 Chương trình Tiên tiến, chất lượng cao và POHE. Điều đó đã chứng minh cho sức hút và sự hấp dẫn ngày càng lớn của các chương trình đào tạo có uy tín và chất lượng tốt nhất hiện nay của trường ĐH Kinh tế quốc dân.

GS Đạt cho biết thêm, năm học 2015 – 2016, là năm học đánh dấu cho việc thực hiện đổi mới cơ chế quản lý và mô hình hoạt động theo cơ chế tự chủ của trường ĐH Kinh tế quốc dân. Chính vì vậy, việc đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo, quản lý của Nhà trường sẽ ngày càng phải đặt ra những mục tiêu cao hơn. Đội ngũ cán bộ quản lý sẽ cần phải chuyên nghiệp hơn, chất lượng giảng dạy và học tập phải liên tục đổi mới. Bản thân các em sinh viên cũng sẽ phải có phương pháp học tập, tự giác đào tạo sâu suy nghĩ và học tập hơn so với những năm trước đây.

hon-700-sinh-vien-xuat-sac-vao-hoc-chuong-trinh-tien-tien-chat-luong-cao-va-pohe (1)

Nhân dịp này, nhà trường đã khen thưởng cho 04 sinh viên có thành tích xuất sắc nhất trong kỳ thi tuyển vào chương trình (gồm các sinh viên: Đinh Hồng Ngọc – Thủ khoa Chương trình TT,CLC; Sinh viên Nguyễn Thị Thu Thủy – Thủ khoa chương trình POHE, sinh viên Nguyễn Thị Hương Liên – Sinh viên đạt giải Quốc gia được tuyển thẳng vào Chương trình TT,CLC; Sinh viên Nguyễn Nhật Minh – Sinh viên đạt giải quốc gia được tuyển thẳng vào chương trình TT,CLC)

Ngoài ra, nhà trường cũng đã trao rất nhiều suất học bổng từ các công ty, doanh nghiệp, các giáo sư, các cựu sinh viên cho các em sinh viên của chương trình. Tổng giá trị học bổng là 219 triệu đồng.

Thay mặt cho các tân sinh viên, sinh viên Nguyễn Anh Minh – lớp Kinh doanh CLC K57 đã phát biểu, bày tỏ niềm vui, niềm vinh dự và tự hào khi trở thành sinh viên của mái trường ĐHKTQD. Tân sinh viên cũng hứa với thầy Hiệu trưởng, với các thầy cô giáo sẽ cố gắng nỗ lực học tập và rèn luyện, có những thành tích tốt nhất, xứng đáng với sự quan tâm dạy dỗ của các thầy cô giáo.

Hồng Hạnh

 

Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*