Hơn 100 cán bộ, giảng viên sẽ làm việc bán thời gian, bị nợ lương

TSTQ – Liên quan đến vụ hơn trăm nhân viên hợp đồng tại Học viện Âm nhạc Huế có nguy cơ mất việc vì cơ chế “thu” không đủ bù “chi” tại đây, Ban giám đốc vừa nhóm họp và có kết luận các cán bộ, giảng viên hợp đồng sẽ làm việc bán thời gian, và bị nợ lương.

Theo thông báo “Thực hiện kết luận cuộc họp của Ban giám đốc Học viện Âm nhạc Huế” về các giải pháp tháo dỡ khó khăn về tài chính, phương án chi trả lương và sử dụng lao động trong những tháng cuối năm 2015 ban hành ngày 13/10, các cán bộ, giảng viên là lao động hợp đồng của Học viện sẽ làm việc theo chế độ bán thời gian kể từ ngày 15/10/2015.

Đối với các cán bộ làm việc tại các phòng chức năng, trung tâm, Viện Dân tộc nhạc học thực hiện chế độ làm việc bán thời gian. Trưởng, Phụ trách, Điều hành các đơn vị phân công lao động làm việc hợp lý.

Đối với các giảng viên hợp đồng cũng thực hiện chế độ làm việc bán thời gian, định mức giờ giảng khấu trừ 50% theo quy định.

hon-100-can-bo-giang-vien-se-lam-viec-ban-thoi-gian-bi-no-luong (1)

Riêng về vấn đề chi trả lương, ông Nguyễn Việt Đức cho biết do Học viện Âm nhạc Huế đang gặp khó khăn về tài chính, chủ yếu do quy mô đào tạo của hệ thống không chính quy và chính quy sụt giảm, nên nguồn chi trả lương cho lao động hợp đồng thiếu hụt.

Vì vậy, trước mắt Học viện sẽ chi trả từng phần lương tháng 8 cho lao động hợp đồng. Trong trường hợp các đơn vị liên kết đào tạo chưa chuyển trả kinh phí, Học viện thông báo sẽ nợ lương của cán bộ hợp đồng đến đầu năm 2016.

hon-100-can-bo-giang-vien-se-lam-viec-ban-thoi-gian-bi-no-luong

Như Dân trí thông tin, từ năm 2011 trở đi, Học viện Âm nhạc Huế đã ký lao động hợp đồng với cán bộ, giảng viên ngày càng nhiều. Từ năm 2013 đến nay, số lượng học viên giảm dẫn đến thu kinh phí đào tạo giảm, nhưng việc chi lương hợp đồng ngày càng tăng dẫn đến Học viện đã nợ lương của hơn 100 cán bộ, giảng viên hợp đồng.

Cũng trong cuộc họp tháng 7 mới đây, Ban giám đốc Học viện cho biết có thể trong những tháng cuối năm 2015 sẽ cho nghỉ không lương với một số cán bộ, giảng viên nhân viên hợp đồng, tạo nên tâm lý hoang mang, bất ổn trong nội bộ Học viện vì việc làm bấp bênh, không ổn định.

Đại Dương

 

Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*