Đang du học Hoa Kỳ, nữ sinh 17 tuổi người Việt viết ứng dụng cho người trầm cảm

Tuyển sinh – Haylee Luu (Lưu Khánh Ngọc, 17 tuổi) đang theo học tại trường Gould Academy – Bethel, Mỹ, cùng nhóm bạn mày mò viết ra ứng dụng dành riêng cho người trầm cảm.

Xuất phát từ đâu để có được ứng dụng hữu ích này, chia sẻ với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, Khánh Ngọc cho biết, vừa qua em có tham dự trại hè của Đại học Harvard (Mỹ), và được phân vào một nhóm du học sinh có rất nhiều bạn bị trầm cảm, đây có thể coi là môi trường và động lực đầu tiên viết ra ứng dụng.

Trong nhóm đó có một người bạn thân của Ngọc cũng mắc chứng trầm cảm từ nhỏ. Qua lời kể của người bạn thì được biết, bạn người mẹ của bạn lúc nào cũng căng thẳng vì chứng trầm cảm. Trong thời gian bị trầm cảm người bạn của Khánh Ngọc luôn đặt password email là “Ilovemymom” (tôi yêu mẹ tôi).

Vì muốn mỗi ngày log in (đăng nhập) vào email đều được nhắc nhở, nên nhờ vậy mà mối quan hệ giữa bạn mình và mẹ cũng tốt hơn. Đây cũng là một phương pháp điều trị tâm lí (Password therapy).

Đang du học Hoa Kỳ, nữ sinh 17 tuổi người Việt viết ứng dụng cho người trầm cảm

Từ lí do thiết thực và mong muốn làm sao giúp cho những người trầm cảm cảm thấy tự tin, vui tươi hơn trong cuộc sống, nhóm của Ngọc đã nghiên cứu và phát minh ứng dụng Seedlings. Về cơ bản, Seedlings (cây con) là một ứng dụng mô tả quá trình trồng cây từ những thông điệp tích cực.

Bất cứ ai sử dụng hệ sinh thái của hãng Apple đều có thể lên Appstore để tải về ứng dụng này.

Mỗi lần mở ứng dụng, người chơi phải chọn một thông điệp tích cực được thiết lập sẵn, chẳng hạn “My life is beautiful” (Cuộc sống luôn tươi đẹp). Cứ mỗi lần gõ vào một thông điệp tích cực thì sẽ được tăng hạng, càng gõ nhiều sẽ giúp nhanh lên cấp hơn.

Chi sẻ thêm, Ngọc cho biết, trong quá trình triển khai, chỉ có một bạn biết lập trình nên không đẩy kịp tiến độ. Ngoài ra, thành viên xích mích, trục trặc với nhau, không đoàn kết cũng dẫn đến thời gian thực hiện phần mềm lâu hơn, nhưng rồi cuối cùng các thành viên cũng chung quan điểm và đạt được thành quả mong muốn.

Cách chơi của ứng dụng là người chơi sẽ tưới cây bằng cách ấn vào thông điệp tích cực đã chọn sẵn từ trước. Tùy vào cấp độ cây, sau một số lần tưới nhất định, cây sẽ lớn lên và có thể ra hoa. Seedlings sẽ giúp củng cố thông điệp tích cực vì mỗi lần người chơi ấn vào, thông điệp đó sẽ được nhắc lại. Sau vài lần ấn, người chơi sẽ cảm thấy tinh thần tích cực hơn.

Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*