Cựu sinh viên tặng trường ĐH Kinh tế quốc dân 3 xe ô tô nhân ngày Nhà giáo VN

Tuyển sinh – Ngày 13/11, trường ĐH Kinh tế quốc dân đã tổ chức lễ tiếp nhận 03 chiếc ô tô trị giá hơn 3 tỷ đồng do cựu sinh viên của trường tặng để tri ân các thầy cô giáo, tri ân mái trường cũ nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập trường (1956 – 2016) và ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

cuu-sinh-vien-tang-truong-dh-kinh-te-quoc-dan-3-xe-o-to-nhan-ngay-nha-giao-vn

Cụ thể, ông Đặng Quốc Chính Cựu sinh viên lớp Kinh tế Lao động Khóa 17 trao tặng nhà trường 01 xe ôtô Toyota 16 chỗ trị giá 1,3 tỉ đồng và cựu sinh viên với nòng cốt lớp Công nghiệp Khóa 24 trao tặng nhà trường 01 xe ô tô Toyota 7 chỗ và 01 xe Ford 16 chỗ trị giá 02 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Quốc Chính – Cựu sinh viên lớp Kinh tế Lao động Khóa 17 –đã ôn lại những kỷ niệm thời ông còn học và giảng dạy dưới mái trường ĐH Kinh tế quốc dân. Với cựu sinh viên Đặng Quốc Chính, việc tạo nên những kỷ niệm đẹp, đáng nhớ cũng là một sự thành công. Cách đây 5 năm, nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày thành lập trường, ông Chính đã đóng góp vào việc xây dựng tượng đài kỷ niệm cán bộ, giáo viên, sinh viên nhà trường đã gác bút nghiên lên đường nhập ngũ.

Nhân dịp 20/11, cựu sinh viên Chính đã trao tặng 1 ô tô, món quà ý nghĩa đối với nhà trường để “chúng ta cùng vui hơn, gắn bó hơn, thêm yêu, thêm trân trọng mái trường này. 60 năm, chúng ta hãy chung tay mỗi người một chút, vì một ngày kỷ niệm” – cựu sinh viên Chính nói.

cuu-sinh-vien-tang-truong-dh-kinh-te-quoc-dan-3-xe-o-to-nhan-ngay-nha-giao-vn (2)

Cựu sinh viên lớp Công nghiệp Khóa 24 là một trong những khóa có nhiều sinh viên thành công. Không chỉ tặng 02 chiếc ô tô cho nhà trường mà trước đó, cựu sinh viên khóa này đã tài trợ đêm nhạc Phú Quang cho sinh viên; tài trợ sửa phòng làm việc cho khoa Quản trị Kinh doanh, giảng đường sinh viên nhân dịp kỷ niệm 55 năm thành lập trường,

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Cao Phú đại diện cựu sinh viên lớp Công nghiệp Khóa 24, đã gửi lời chúc sức khỏe tới các thầy cô giáo, rất vinh dự và tự hào khi được là sinh viên trường ĐH Kinh tế Quốc dân đầy danh giá. “Mỗi lần được trở lại mái trường ĐH Kinh tế quốc dân, nơi luôn mang lại sự hứng khởi, như trẻ lại của những năm tháng tuổi sinh viên đầy nhiệt huyết của chúng tôi. Cũng chính từ mái trường này, các cựu sinh viên chúng tôi đã được dạy dỗ, được đào tạo, có những kiến thức để lăn lộn với thương trường để có được sự thành công như ngày hôm nay” – Ông Phú xúc động nói.

cuu-sinh-vien-tang-truong-dh-kinh-te-quoc-dan-3-xe-o-to-nhan-ngay-nha-giao-vn (1)

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu và tập thể giáo viên trường ĐH Kinh tế quốc dân, GS.TS.Trần Thọ Đạt Hiệu trưởng, Bí thư Đảng ủy nhà trường đã ghi nhận, tri ân và đánh giá cao sự đóng góp quý báu của ông Đặng Quốc Chính, của tập thể cựu sinh viên lớp Công nghiệp Khóa 24 trong đó có vai trò quan trọng của Ông Đỗ Văn Minh cũng như các thế hệ cựu sinh viên ĐHKTQD đối với nhà trường, đối với các thế hệ lãnh đạo, tập thể cán bộ, giáo viên, sinh viên.

cuu-sinh-vien-tang-truong-dh-kinh-te-quoc-dan-3-xe-o-to-nhan-ngay-nha-giao-vn (3)

Trước đó, vào ngày 30/5/2015, mạng lưới “Cựu học viên, sinh viên Trường đại học Kinh tế Quốc dân” đã được chính thức ra mắt. Trong lễ ra mắt này,  các tổ chức, doanh nghiệp, các cựu sinh viên đã đóng góp vào Quỹ học bổng trao tặng sinh viên Trường đại học Kinh tế Quốc dân 13,5 tỉ đồng.

GS Trần Thọ Đạt cho biết, “Mạng lưới cựu học viên, sinh viên Trường đại học Kinh tế Quốc dân” có một ý nghĩa đặc biệt. Với tôn chỉ: “Kết nối – Chia sẻ – Hợp tác – Thành công”, mục đích hoạt động của mạng lưới không đơn thuần là kết nối giữa các cựu học viên, sinh viên các thế hệ mà còn là sự kết nối của các ý tưởng và cơ hội; mang lại thành công, lợi ích cho các thành viên tham gia mạng lưới, cho Nhà trường và cho cả cộng đồng. Hy vọng rằng trong thời gian tới, mạng lưới cựu sinh viên sẽ phối hợp chặt chẽ với nhà trường, Ban điều hành mạng lưới sẽ có nhiều ý tưởng, nhiều sáng kiến, nhiều chương trình hành động cùng chia sẻ với nhà trường trách nhiệm, sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

Hồng Hạnh

Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*