Cụ bà 82 tuổi dành 28 năm học đại học

Tuyển sinh – Năm nay 82 tuổi, cụ bà Tang Ling ở Thành Đô (Trung Quốc) đã đi học đại học trong suốt 28 năm qua. Mỗi thứ hai hàng tuần, cụ dành 50 phút để đi xe buýt tới trường ở Thành Đô. Cụ theo học các khóa với các môn như Văn học, Lịch sử, Âm nhạc, Làm vườn và các môn khác.

Cụ bà 82 tuổi dành 28 năm học đại học

Cụ Tang Linh cho biết cụ đăng ký khóa học đầu tiên vào năm 1987 sau khi cụ vừa nghỉ hưu và không muốn nghỉ ngơi. Và kể từ đó, cụ chưa bao giờ dừng học.

Cụ bà 82 tuổi dành 28 năm học đại học

Cụ Tang cho biết, cụ thường đăng ký học lại một khóa sau khi học xong hoặc đăng ký học một khóa mới. Cụ đã được trao 8 tấm bằng kể từ khi nhà trường ngừng trao chứng chỉ sau năm 2008.

“Trong vài năm đầu, tôi có lịch học dày đặc tới 6 ngày trong tuần và chỉ có 1 ngày nghỉ”, cụ Tang kể.

Vài năm sau, cụ Tang giảm dần thời lượng học từ 6 ngày một tuần xuống còn 3 ngày một tuần để có thời gian chăm sóc gia đình.

Ngoài ra, cụ Tang còn làm công việc tư vấn tình nguyện cho học sinh tiểu học kể từ những năm 1990 để chia sẻ kiến thức của mình cho thế hệ sau.

Xuân Vũ

Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*