Tuyển sinh 2015: ĐH Quốc gia TP.HCM công bố điều kiện xét tuyển

Tuyển sinh 2015: ĐH Quốc Gia TPHCM đã ban hành Quy định xét tuyển đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2015. Theo đó, phương án xét tuyển của trường được xây dựng trên cơ sở tiêu chí năng lực học tập, kết hợp với điểm ưu tiên theo khu vực và đối tượng.

Quá trình tuyển sinh ĐH Quốc Gia TPHCM gồm 2 hợp phần: đánh giá năng lực và xét tuyển. Phần đánh giá năng lực kiến thức, kĩ năng cần thiết để học đại học của thí sinh bao gồm các nội dung sau:

Năng lực học tập: đánh giá dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực học tập được ĐH Quốc gia TPHCM công nhận, kết hợp với kết quả quá trình học tập THPT của thí sinh.

Năng lực tuy duy và năng khiếu: đánh giá thông qua kết quả bài thi đánh giá năng lực tư duy, kết quả đánh giá năng lực ngoại ngữ.

Năng lực hoạt động xã hội: đánh giá căn cứ trên kết quả thành tích tham gia các hoạt động xã hội, văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao của thí sinh.

Trên cơ sở quy định khung của ĐH Quốc Gia TPHCM, phần xét tuyển kết hợp tính hệ thống của ĐH Quốc Gia TPHCM và quyền chủ động của các trường, có tính toàn diện và thể hiện yêu cầu đặc thù của từng ngành, trường, vùng. Các tiêu chí xét tuyển bao gồm kết quả đánh giá năng lực và các tiêu chí phù hợp khác thể hiện tính tự chủ của các trường trong công tác tuyển chọn.

Năm 2015, phương án xét tuyển của trường được xây dựng trên cơ sở tiêu chí năng lực học tập (kết quả kỳ thi THPT quốc gia, kết quả học tập THPT), kết hợp với điểm ưu tiên theo khu vực và đối tượng. Các tiêu chí về năng lực tư duy, năng lực hoạt động xã hội sẽ được xem xét triển khai vào các năm sau.

Để tham gia xét tuyển sinh 2015 vào ĐH Quốc gia TPHCM, thí sinh cần đáp ứng các điều kiện sau: Tính đến thời điểm xét tuyển, thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông, hoặc đã tốt nghiệp trung cấp; Hạnh kiểm từ loại khá trở lên (xét học kỳ 1 lớp 12); Với thí sinh xét tuyển đại học:  điểm trung bình tổng cộng 5 học kỳ (lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) từ 6,5 trở lên; Với thí sinh xét tuyển cao đẳng: điểm trung bình tổng cộng 5 học kỳ (lớp 10, lớp 11 và học kì 1 lớp 12) từ 6,0 trở lên.

Ngoài ra, ĐH Quốc gia TPHCM còn áp dụng chính sách ưu tiên trong tuyển sinh để xét tuyển thẳng cho các thí sinh THPT có thành tích học tập xuất sắc, thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2015 thuộc 5 trường THPT đứng đầu trong kì thi tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy năm 2014.

Chỉ tiêu tuyển sinh không quá 5% tổng chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành.

Điều kiện đăng kí thí sinh đăng kí xét tuyển vào một ngành của một trường thành viên, khoa trực thuộc ĐH QG-HCM; Có hạnh kiểm tốt trong năm lớp 10, 11 và học kì 1 năm 12; Đáp ứng một trong hai tiêu chuẩn: Đạt danh hiệu học sinh giỏi trong năm lớp 10, 11 và học kì I năm 12 hoặc đã tham dự kì thi học sinh giỏi quốc gia trong quá trình học THPT đồng thời có kết quả học tập trong các năm lớp 10, 11 và học kì I năm 12 từ khá trở lên.

Hồ sơ đăng kí xét tuyển phải phiếu đăng kí, thư viết tay bày tỏ nguyện vọng, mục tiêu học tập, đóng góp xã hội, thư giới thiệu của giáo viên nơi theo học, học bạ…

Đối với việc xét tuyển theo đối tượng và khu vực, tuyển thẳng, xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD-ĐT tuy nhiên chỉ tiêu không quá 5% tổng chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành.

 

 

Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*