Tuyển sinh 2015: Đăng ký xét tuyển vào ĐH Quốc gia Hà Nội

Chiều 2/6, Trưởng ban tuyển sinh ĐHQGHN đã nói rõ hình thức, hồ sơ, thời gian đăng ký xét tuyển vào ĐHQGHN cũng như các chính sách ưu tiên đối với thí sinh. 

Liên quan đến kỳ thi đánh giá năng lực vào ĐHQGHN, chiều 2/6, PGS. TS Nguyễn Kim Sơn – Phó giám đốc – Trưởng ban tuyển sinh ĐHQGHN cho biết: “Các thí sinh cần làm những việc như sau để đăng ký vào trường ĐHQGHN gồm: Hồ sơ đăng ký xét tuyển (ĐKXT) và Phiếu ĐKXT (có trên website ĐHQGHN và website các đơn vị đào tạo), Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có), một phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh, lệ phí ĐKXT 30.000 đ/hồ sơ”.

ĐH Quốc gia Hà Nội tuyển sinh 2015 theo 2 đợt

Khi được hỏi về thời gian xét tuyển cụ thể là vào ngày nào, ông Sơn nói: “Thời gian đăng ký xét tuyển đợt 1, bắt đầu từ ngày 08/6 đến 16h30 ngày 25/6/2015.

Đợt bổ sung bắt đầu ngày 10/8/2015 đến 16h30 ngày 25/8/2015.

Hình thức đăng ký xét tuyển, thí sinh gửi qua đường bưu điện theo hình thức thư bảo đảm chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp cho HĐTS của đơn vị đào tạo có nguyện vọng học.

Thí sinh được ĐKXT tối đa 3 ngành học của một đơn vị đào tạo theo thứ tự ưu tiên. HĐTS công bố công khai các thông tin liên quan đến ĐKXT của thí sinh, xét tuyển của đơn vị đào tạo; cập nhật 3 ngày một lần thông tin ĐKXT của thí sinh trên website của đơn vị đào tạo (danh sách thí sinh ĐKXT và điểm thi xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp).

Trong thời gian quy định nhận hồ sơ ĐKXT thí sinh được phép một lần rút hồ sơ để nộp vào ngành khác của trường, khoa trực thuộc đã nộp hoặc trường, khoa trực thuộc khác trong ĐHQGHN. Thí sinh đã trúng tuyển đợt 1 không được ĐKXT đợt bổ sung”.

Theo thầy Sơn, HĐTS các đơn vị quy định cụ thể về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển thẳng, công bố công khai trên website của đơn vị, ĐHQGHN, các phương tiện thông tin đại chúng trước ngày 12/5/2015. Khung điểm ưu tiên theo đối tượng và khu vực. Căn cứ Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy hiện hành của Bộ GD&ĐT, mức chênh lệch điểm trúng tuyển (tổng số điểm của 3 môn thi) giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1,0 (một điểm), giữa hai khu vực kế tiếp là 0,5 (nửa điểm) đối với thang điểm 10, Quy chế tuyển sinh 2015 ĐHCQ của ĐHQGHN quy định khung điểm ưu tiên theo đối tượng và khu vực như sau: Điểm ưu tiên được cộng vào kết quả bài thi ĐGNL. Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 5,0 điểm (140 : 1/30 » 5), giữa hai khu vực kế tiếp là 2,5 điểm(140 × 0,5/30 » 2,5).

Thời điểm ĐHQGHN công bố kết quả xét tuyển kỳ thi đánh giá năng lực được thầy Sơn cho biết: “HĐTS các đơn vị công bố danh sách thí sinh trúng tuyển (đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT) và thí sinh đạt điểm ngưỡng trúng tuyển đầu vào (đối với thí sinh chưa tốt nghiệp THPT) trên website của đơn vị trước ngày 30/6/2015 (đợt 1) và trước ngày 30/8/2015 (đợt 2, nếu có xét tuyển bổ sung)”.

Thời gian nào ĐHQGHN triệu tập thí sinh trúng tuyển? Vị trưởng ban tuyển sinh ĐHQGHN thông tin: “Các HĐTS gửi Giấy triệu tập trúng tuyển cho thí sinh theo mẫu quy định trước ngày 25/7/2015 (đợt 1) và trước ngày 01/9/2015 (đợt 2). Thời gian thí sinh trúng tuyển nhập học từ ngày 25/8/2015 đến trước ngày 10/9/2015 cho cả hai đợt”.

“Sau khi thí sinh trúng tuyển nhập học, các đơn vị đào tạo công bố điều kiện đăng ký học các chương trình đào tạo tài năng, chất lượng cao, tiên tiến, chuẩn quốc tế, thời gian nhận hồ sơ đăng ký, thời gian tổ chức thi môn tiếng Anh (đối với chương trình đào tạo chuẩn quốc tế). Hoàn thành công tác xét tuyển và nhập học trước ngày 20/9/2015”, thầy Sơn cho hay.

 

 

Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*