Tuyển sinh 2015: Cách đăng ký xét tuyển qua mạng

Phương thức 1 và 2 được thực hiện giống như nộp hồ sơ xét tuyển NV2 các năm trước. Phương thức 3 (đăng ký online) được thực hiện như sau: Bước 1: Thí sinh vào địa chỉ đăng ký trên web site của trường điền số báo danh vào hệ thống. Hệ thống sẽ tuy tìm số báo danh và hiển thị các thông tin về nhân thân…

Hướng dẫn cách đăng ký tuyển sinh qua mạng

Thí sinh đăng ký dự thi như nào trong kỳ thi THPT Quốc gia 2015? Để chuẩn bị cho Kỳ thi THPT Quốc gia, Trường ĐH Cần Thơ đã chuẩn bị đầy đủ phương tiện để có thể nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển ĐH theo cả 3 phương thức: Nộp hồ sơ trực tiếp tại trường, Nộp hồ sơ trực tiếp theo đường bưu điện, Đăng ký trực tiếp trên web site của trường (đăng ký online).

>>> Tuyển sinh 2015 – Lưu ý danh cho thí sinh tự do năm 2015

 

Hướng dẫn cách đăng ký xét tuyển qua mạng

Phương thức 1 và 2 được thực hiện giống như nộp hồ sơ xét tuyển NV2 các năm trước. Phương thức 3 (đăng ký online) được thực hiện như sau:

Bước 1: Thí sinh vào địa chỉ đăng ký trên web site của trường điền số báo danh vào hệ thống. Hệ thống sẽ tuy tìm số báo danh và hiển thị các thông tin về nhân thân của thí sinh và điểm của các môn đã thi. Thí sinh chọn ngành cần xét tuyển, thứ tự ưu tiên các ngành đã chọn… để hoàn thành phiếu đăng ký.

Bước 2: Hệ thống sẽ gởi email về địa chỉ email của thì sinh đã ghi khi nộp hồ sơ ĐKCT các thông tin bao gồm: Link xác nhận thông tin. Thí sinh click vào link này để xác nhận mình là chủ nhân của SBD vừa được đăng ký. Mã số đăng ký, password, các ngành đăng ký xét tuyển… và hướng dẫn cách đóng tiền.

Bước 3: Đóng lệ phí thí. Theo hướng dẫn, nhắn tin vào gồm mã số hồ sơ vào số điện thoại của VNPT (sẽ thông báo số sau). Khi nhận được tin nhắn tổng đài VNPT sẽ trừ tiền trong tài khoản thuê bao trả trước của điện thoại bao gồm phí nộp hồ sơ cộng với phí thi lệ phí hồ sơ. Sau khi thu tiền hệ thống của VNPT sẽ gửi tín hiệu vào hệ thống của trường để xác nhận thí sinh này đã đóng tiền rồi.

Bước 4: Gửi phiếu điểm đến trường theo đường bưu điện.

Sau khi thí sinh hoàn thành bước 2 thì tên của thí sinh đã được đưa vào danh sách thí sinh đã nộp hồ sơ xếp theo ngành xin xét tuyển. Thí sinh vào địa chỉ web để xem thứ tự của mình trong danh sách thí sinh đã dăng ký. Điều chỉnh ngành đăng ký: Khi theo dõi tình trạng hộ sơ của mình, nếu thấy thứ hạn của mình quá thấp và có nguy có không trúng tuyển, thí sinh có thể điều chỉnh đăng ký sang ngành khác bằng các đăng nhập vào hệ thống như ở bước 1, sau đó thực hiện bước 2 và đóng tiền như thí sinh mới nộp hồ sơ thì việc điều chỉnh mới có hiệu lực. Khi điều chỉnh thí sinh không cần nộp lại hồ sơ. Hệ thông chúng tôi sẽ theo dõi và tự truy tìm hồi sơ đã nộp lần đầu tiên.

Tư vấn tuyển sinh: Một số câu hỏi thường gặp của độc giả trong kỳ tuyển sinh 2015

Em gái tôi học lớp 10 và 11 ở Bạc Liêu hệ chính quy, lớp 12 chuyển lên TP.HCM học ở trung tâm GDTX, không học môn tiếng Anh nhưng đây là môn sở trường của em tôi. Em tôi sẽ chọn tổ hợp khối D để thi và xét đại học (toán – văn – tiếng Anh). Vậy em tôi có thể đăng ký thi Anh văn xét tốt nghiệp được không? Và em có được cộng điểm ưu tiên vùng không? ([email protected])

Ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh Bộ GD-ĐT: Nếu khả năng tiếng Anh của em tốt thì em hoàn toàn có thể chọn môn tiếng Anh dự thi để xét tốt nghiệp, đồng thời dùng cho tổ hợp môn khối D xét ĐH-CĐ. Về điểm ưu tiên, theo quy chế, thí sinh học THPT ở đâu lâu hơn thì được hưởng ưu tiên ở đó. Trong trường hợp em của em có 2 năm học ở Bạc Liêu thì sẽ được hưởng ưu tiên khu vực Bạc Liêu.

Em tốt nghiệp CĐ chuyên ngành tin học kế toán của Trường ĐH Tài chính – Marketing. Em muốn thi liên thông chuyên ngành này tại Trường ĐH Tài chính – Marketing và các trường ĐH khác được không? ([email protected])

Ông Châu Minh Quí, Phó phòng Đào tạo Trường ĐH Tài chính – Marketing: Các năm trước trường không tổ chức thi liên thông cho đối tượng thí sinh tốt nghiệp dưới 36 tháng. Tuy nhiên năm nay, Bộ GD-ĐT vừa có dự thảo mới mở rộng đối tượng. Theo đó, Bộ không quy định thời gian cho thí sinh liên thông nữa. Thí sinh tốt nghiệp trung cấp, CĐ muốn liên thông có thể lựa chọn một trong 2 kỳ thi: tham gia kỳ thi THPT quốc gia theo tổ hợp môn của ngành muốn liên thông hoặc tham gia kỳ thi do trường ĐH tổ chức (gồm 3 môn: cơ sở, tiếng Anh và chuyên ngành). Tại Trường ĐH Tài chính – Marketing, năm nay có thể chỉ tổ chức liên thông cho thí sinh tham dự kỳ thi do trường tổ chức, em có thể theo dõi thông tin trong thời gian tới. Nếu em muốn tham gia kỳ thi THPT quốc gia thì có thể tìm hiểu thông tin tại các trường ĐH khác.

Trước năm học 2013 – 2014 em học hệ THPT nhưng thi rớt tốt nghiệp. Năm 2014 em đăng ký thi tốt nghiệp theo hệ GDTX thì em lại bị rớt nhưng có 3 môn điểm trên trung bình. Vậy trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 em có được thi theo hệ GDTX nữa không và có được bảo lưu 3 môn trên hay em phải thi mới lại tất cả 3 môn quy định và 1 môn tự chọn? Ngoài môn toán em có phải thi thêm môn Anh văn để thay thế môn tự chọn là môn địa hay không? ([email protected])

Ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh Bộ GD-ĐT: Theo quy định, năm nay thí sinh học hệ GDTX vẫn được bảo lưu điểm thi từ năm ngoái. Em có thể liên hệ trực tiếp với trung tâm GDTX nơi em học để nộp hồ sơ đăng ký dự thi năm nay và được bảo lưu điểm như quy định. Vì em thi theo hệ GDTX nên em có quyền chọn môn tự chọn để thay thế môn Anh văn. Trường hợp cụ thể ở đây, em hoàn toàn có thể sử dụng môn địa lý làm môn thay thế của mình. Em chỉ cần thi thêm môn toán trong kỳ thi năm nay.

Em sinh năm 1996, đã tốt nghiệp năm ngoái. Hiện em đang học tại Trường đại học Sài Gòn. Nhưng em dự định học luôn học kỳ 2 tại trường rồi ôn thi lại vào ngành khác của trường luôn. Nếu em trúng tuyển thì có bị hủy bài thi không (vì bạn em nói mình còn đang học mà thi lại trường sẽ không chấp nhận)? ([email protected])

Thạc sĩ Huỳnh Tổ Hạp, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Sài Gòn: Em vẫn có thể dự kỳ thi THPT quốc gia rồi làm hồ sơ xét tuyển vào ngành khác của trường như bình thường. Tuy nhiên, khi trúng tuyển, em nên nghỉ ngành đang học để học ngành mới này.

 

Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*