Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đơn giản hóa việc sở tuyển

PGS Nguyễn Phong Điền – Trưởng phòng Đào tạo ĐH (Trường ĐH Bách khoa Hà Nội)- cho biết: Để tập trung nguồn lực cho công tác xét tuyển đại học, năm 2015, trường đơn giản hóa việc sơ tuyển bằng cách áp dụng điều kiện sơ loại.

    http://kenhtuyensinh.vn/images/2015/04/truong-dh-bach-khoa-ha-noi-don-gian-hoa-viec-so-tuyen1.jpg

PGS Nguyễn Phong Điền – Trưởng phòng Đào tạo ĐH (Trường ĐH Bách khoa Hà Nội)- cho biết: Để tập trung nguồn lực cho công tác xét tuyển đại học, năm 2015, trường đơn giản hóa việc sơ tuyển bằng cách áp dụng điều kiện sơ loại.

Cụ thể, thí sinh đăng ký xét tuyển phải có tổng điểm trung bình của các môn học thuộc 3 môn xét tuyển, tính cho 6 học kỳ THPT từ 20,0 trở lên. Trường sẽ kiểm tra điều kiện này dựa trên học bạ THPT của thí sinh trúng tuyển khi làm thủ tục nhập học.

Điều kiện sơ loại không áp dụng cho thí sinh thuộc diện tuyển thẳng và thí sinh thi liên thông từ hệ cao đẳng chính quy của trường lên đại học.

Năm 2015, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ thực hiện việc xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia tại các cụm thi liên tỉnh trên cả nước do các trường đại học chủ trì.

Tổ hợp môn xét tuyển được chọn trên cơ sở các khối thi truyền thống của trường trước đây (A, A1, D1) và bổ sung thêm các tổ hợp ba môn khác (Toán – Hóa – Anh, Toán – Hóa – Sinh). Toán được chọn là môn thi chính (hệ số 2) khi xét tuyển vào một số ngành đào tạo.

Các nhóm ngành xét tuyển được điều chỉnh cho phù hợp với phương thức tuyển sinh mới. Theo đó, mỗi nhóm (gồm một hoặc vài ngành đào tạo) có chung một mã xét tuyển, có cùng tổ hợp các môn xét tuyển và cùng điểm chuẩn trúng tuyển. Các ngành/chương trình đào tạo đại học của trường thuộc 21 nhóm ngành (đã được Trường công bố đến các thí sinh trên cả nước).

Trường sẽ hoàn thành về cơ bản công tác xét tuyển đại học ngay trong đợt xét tuyển đầu tiên (20 ngày đầu của tháng 8/2015) và chỉ tiếp tục xét tuyển cho một số ít các nhóm ngành trong đợt 2 theo chỉ tiêu tuyển sinh đã đăng ký.

Thông tin về kết quả xét tuyển phải được công bố đều đặn cho thí sinh ba ngày một lần trên trang thông tin tuyển sinh của trường. Sau khi nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh, trường sẽ tạo lập ngay tài khoản cá nhân cho thí sinh để đăng ký/sửa đổi nguyện vọng ngành của mình một cách dễ dàng.

PGS Nguyễn Phong Điền cũng cho biết: Năm 2015, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội được giao chủ trì tổ chức một cụm thi liên tỉnh (gồm thí sinh của Hà Nội và một số tỉnh lân cận). Hiện nay, Trường đang tích cực chuẩn bị mọi điều kiện cho kỳ thi, tạo mọi thuận lợi cho thí sinh.

Trường đã chủ động liên hệ và ấn định 3 địa điểm thi là Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Trường ĐH Xây dựng và Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Hiện, đang dự kiến thêm địa điểm thứ tư tại Trường ĐH Khoa học tự nhiên và Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội).

Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*