Thi THPT quốc gia: Lập phòng thi riêng cho thí sinh mới đăng kí dự thi

Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo để không gây ra xáo trộn trong kỳ thi THPT quốc gia về phòng thi đã sắp xếp, các trường có thể đánh số báo danh bổ sung cho thí sinh mới đăng ký dự thi và bố trí ở phòng thi riêng.

Chiều 18/6, Bộ Giáo dục có văn bản khẩn gửi các sở, đại học, học viện và trường đại học chủ trì cụm thi về việc sửa chữa sai sót trong dữ liệu đăng ký dự thi và gia hạn thời gian nộp hồ sơ.

Hiện các đơn vị chủ trì cụm thi đã hoàn thành việc xếp phòng thi, các đơn vị đăng ký dự thi đã chuyển Giấy báo dự thi cho thí sinh. Tuy nhiên, vẫn còn một số thí sinh tự do dự tuyển vào các trường công an, quân đội đã qua sơ tuyển chưa đăng ký dự kỳ thi THPT quốc gia; một số thí sinh bị sai thông tin đăng ký dự thi, kể cả thông tin về môn thi.

Những thí sinh đã qua sát hạch công an, quân đội mà chưa đăng ký dự thi sẽ được đăng ký bổ sung và được lập phòng thi riêng để tránh gây xáo trộn. Ảnh minh hoạ: Quý Đoàn.

 

Để đảm bảo quyền lợi và tạo thuận lợi cho các thí sinh này, Bộ đề nghị các Sở Giáo dục chỉ đạo các đơn vị đăng ký dự thi tập hợp đề nghị sửa chữa sai sót trong dữ liệu đăng ký dự thi của thí sinh, đối chiếu với hồ sơ gốc (phiếu đăng ký dự thi số 1) và gửi về Sở tổng hợp để chuyển cho các Hội đồng thi trước ngày 24/6; in và gửi Giấy báo dự thi đã cập nhật các sửa chữa cho thí sinh trước ngày 27/6; sửa chữa thông tin đăng ký dự thi của thí sinh thuộc cụm thi tại tỉnh (nếu có) và cập nhật vào cơ sở dữ liệu.

Các trường đại học chủ trì cụm thi tổ chức tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi kỳ thi tuyển sinh 2015 đến hết ngày 24/6 của thí sinh tự do dự tuyển vào các trường công an, quân đội đã qua sơ tuyển nhưng chưa đăng ký dự kỳ thi THPT quốc gia; in và chuyển giấy báo dự thi cho các thí sinh này; tiếp nhận đề nghị sửa chữa thông tin đăng ký dự thi của thí sinh từ các Sở Giáo dục và cập nhật vào cơ sở dữ liệu. Việc sắp xếp phòng thi cho thí sinh có thay đổi về môn thi phải hoàn thành trước ngày 26/6.

Ngoài ra, để đảm bảo không gây ra xáo trộn về phòng thi đã sắp xếp, các trường có thể đánh số báo danh bổ sung cho các thí sinh mới đăng ký dự thi và bố trí các thí sinh này cũng như các thí sinh đề nghị sửa chữa sai sót về môn thi ở phòng thi riêng. Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục sẽ cấp tài khoản để Hội đồng thi do trường đại học chủ trì có thể nhập hồ sơ cho thí sinh đăng ký bổ sung.

Bộ cũng thống nhất giờ bóc đề ở tất cả điểm thi buổi sáng là 7h45, buổi chiều là 14h15.

Theo Quy chế tuyển sinh ban hành kèm theo Thông tư số 02 ngày 26/2 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các máy tính bỏ túi được phép đem vào phòng thi là các máy tính không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ để lưu dữ liệu.

Danh sách cụ thể các máy tính cầm tay thông dụng (làm được các phép tính số học, các phép tính lượng giác và các phép tính siêu việt) đáp ứng yêu cầu nói trên là:

Casio FX 570 MS, FX 570 ES, FX 570 ES Plus và FX 570 VN Plus, FX 95, FX 220, FX 500A, FX 500 MS, FX 500 ES, FX 500VNPlus; VinaCal 500MS, 570 MS, 570 ES Plus và 570 ES Plus II; Vietnam Calculator VN-500RS, VN 500 ES, VN 500 ES plus function, VN 570 RS, VN 570 ES và VN-570ES Plus; Sharp EL 124A, EL 250S, EL 506W, EL 509WM; Canon F-788G, F-789GA; và các máy tính tương đương.

 

Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*