Kỳ thi THPT quốc gia: Các trường đang hoàn tất nhập dữ liệu

Do mỗi thí sinh chỉ nộp một bộ hồ sơ nên việc nhập dữ liệu vào phần mềm quản lý thi THPT quốc gia của Bộ GD-ĐT cũng thuận lợi và nhanh hơn.

Chỉ còn gần 1 tuần nữa là hết thời hạn thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia 2015. Hầu hết các trường THPT đã hoàn thành thu phiếu đăng ký dự thi của thí sinh lớp 12 và gấp rút nhập dữ liệu vào phần mềm của Bộ Giáo dục-Đào tạo để thí sinh có thể đối chiếu và sửa chữa những sai sót trong hồ sơ.

Theo khảo sát tại một số trường THPT khu vực nội thành Hà Nội như: Việt Đức, Đinh Tiên Hoàng, Lê Quý Đôn…, học sinh đều đăng ký dự thi tại cụm thi THPT quốc gia, không có thí sinh đăng ký dự thi tại cụm thi địa phương.

Ở các địa phương khác như: Hưng Yên, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, đều có học sinh đăng ký dự thi ở cụm thi địa phương, nhưng số lượng không nhiều. Ngoài 3 môn thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ, tỷ lệ thí sinh đăng ký các môn thi tự chọn đều giống với kết quả đã khảo sát trước đó, trong đó nhiều nhất là Vật lý, Hóa học, còn môn Lịch sử và Sinh học có tỷ lệ thí sinh đăng ký dự thi ít hơn.

Ông Nguyễn Hồng Hải, Hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn, quận Đống Đa, Hà Nội cho biết: “Đến hết ngày 16/4 là học sinh đã nộp hồ sơ về trường. Đến nay, nhà trường đang tiến hành nhập dữ liệu vào phần mềm của Bộ. Một số môn như môn Lịch sử, Địa lý có ít thí sinh dự thi, còn các môn khác thì nhiều. Nhà trường đang cố gắng tiến hành nhập dữ liệu, cố gắng đến khoảng ngày 22 và 23/4 thì có thể in dữ liệu ra để cho học sinh kiểm tra, sai sót thì các cháu sửa”.

Năm nay, Bộ Giáo dục-Đào tạo ban hành hướng dẫn tổ chức thi THPT quốc gia sớm, trong đó có giải thích chi tiết về các mục trong hồ sơ đăng ký dự thi nên thí sinh không gặp khó khăn khi kê khai thông tin và cũng ít xảy ra sai sót. Về phía các trường THPT, do mỗi thí sinh chỉ nộp một bộ hồ sơ nên việc nhập dữ liệu vào phần mềm quản lý thi THPT quốc gia của Bộ GD-ĐT cũng thuận lợi và nhanh hơn.

Ông Trần Mạnh Hùng, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Hưng Đạo, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên cho biết, năm nay nhà trường có 338 học sinh dự thi THPT quốc gia và các em đã nộp đầy đủ hồ sơ để ban hồ sơ của trường nhập dữ liệu.

Phần mềm nhập của trường không có vướng mắc gì. Các em đăng ký thi ở cụm địa phương là 104, cụm thi quốc gia là 232. Các em thi Vật lý đông, sau đến Hóa học, Địa lý.

Mặc dù ngày 30/4 mới kết thúc thời hạn nhận hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia, nhưng do ngày 28/4 là bắt đầu đợt nghỉ lễ kéo dài 6 ngày nên các trường THPT đều gấp rút hoàn thiện việc nhập dữ liệu trong tuần này để thí sinh có thể đối chiếu và sửa chữa sai sót. Một số trường cũng cho phép thí sinh thay đổi môn thi tự chọn đến sát ngày nghỉ lễ để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh./.

Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*