Kỳ thi THPT quốc gia: Bắt đầu gửi giấy báo dự thi cho thí sinh

Từ 16/6, các trường bắt đầu gửi giấy báo dự thi cho các thí sinh tham dự Kỳ thi THPT Quốc gia 2015

Bộ GD-ĐT cho biết, chậm nhất ngày 15/06/2015 các đơn vị tiếp nhận đăng ký dự thi hoàn thành việc in và trả Giấy báo dự thi cho thí sinh. Trong Giấy báo dự thi học sinh sẽ biết được cụ thể: Địa chỉ của cụm thi; Phòng thi; Số báo danh; Thời gian có mặt tại cụm thi…
Các thí sinh nhận Giấy báo dự thi tại nơi đã nộp Hồ sơ đăng ký dự thi.
Đại diện Cục Khảo thí, Bộ GD-ĐT cho biết, các thí sinh cần đọc kĩ nội dung trong Giấy báo dự thi. Nếu phát hiện có sai sót, cần thông báo ngay cho các đơn vị trả Giấy báo tham dự kỳ thi THPT quốc gia biết để hướng dẫn hỗ trợ giải quyết.

 

Đã có giấy báo dự thi kỳ thi THPT Quốc gia 2015

Học sinh nộp Hồ sơ đăng ký dự thi ở nơi nào thì nhận Giấy báo thi ở nơi đó. Thí sinh lưu giữ phiếu số 2 (là phiếu đơn vị tiếp nhận hồ sơ trả cho thí sinh sau khi đã ký và đóng dấu xác nhận) để nhận Giấy báo dự thi cũng như Giấy chứng nhận kết quả thi.

Trong trường hợp bị thất lạc Giấy báo dự thi hoặc có những sai sót trước lúc thi, thí sinh đem phiếu số 2 trực tiếp tới Hội đồng thi tại Cụm thi đã đăng ký vào buổi tập trung phổ biến quy chế để làm thủ tục dự thi.

Đại diện Cục Khảo thí cũng cho biết, việc mang điện thoại vào phòng thi là một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến các thí sinh bị đình chỉ trong nhiều kỳ tuyển sinh “3 chung” trước đây.

Với kỳ thi sắp tới, thí sinh đặc biệt lưu ý: Điện thoại mang vào phòng thi, dù bật hay tắt cũng sẽ bị đình chỉ. Nếu đình chỉ, thí sinh không chỉ mất cơ hội vào đại học mà cũng đồng nghĩa với việc trượt tốt nghiệp.

Ngoài ra, năm nào tổ chức thi tuyển sinh 2015, nhà trường cũng gặp trường hợp thí sinh quên giấy tờ, chứng minh thư hoặc mất thẻ do đi lại…

Tâm lý trước khi bước vào phòng thi vô cùng quan trọng và những việc liên quan đến giấy tờ như vậy ảnh hưởng không nhỏ đến sự bình tĩnh của thí sinh, từ đó ảnh hưởng đến chất lượng làm bài. Do đó, thí sinh cần cẩn trọng, lưu ý việc này.

Với các thí sinh: Hãy làm câu dễ trước, khó sau để chắc chắn không bị điểm liệt. Năm nay, điểm liệt là 1 điểm, yêu cầu cao hơn mọi năm.

Với bài thi trắc nghiệm, một trong những lỗi không ít thí sinh thường mắc là tô nhầm câu trả lời. Do đó, thí sinh cần căn tô câu trả lời cho đúng dòng. Vì chỉ 1 câu tô nhầm sẽ kéo theo nhầm cả bài.

Ngoài ra, những việc nhỏ như ghi số tờ, số bài trong bài thi tự luận; tô mã đề, số báo danh trong bài thi trắc nghiệm … thí sinh cũng cần hết sức thận trọng

Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*