Hà Nội tập trung tổng lực phục vụ kỳ thi THPT quốc gia năm 2015

Hà Nội tập trung tổng lực phục vụ kỳ thi THPT quốc gia năm 2015: Để kỳ thi THPT quốc gia đảm bảo các yêu cầu nghiêm túc, khách quan, công bằng, tại Hà Nội, trưởng ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia – Ông Lê Hồng Sơn – Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội, đã phân công nhiệm vụ cho Sở GD&ĐT Hà Nội …

Tổ chức coi thi, chấm thi, chấm phúc khảo cho thí sinh tại cụm thi do Sở GD&ĐT Hà Nội chủ trì.

Nhằm thực hiện thành công kỳ thi THPT quốc gia, để lấy kết quả để xét công nhận tốt nghiệp THPT cung cấp dữ liệu làm căn cứ để tuyển sinh vào ĐH, CĐ, các cơ quan chức năng, đơn vị tổ chức đã sẵn sàng. Để kỳ thi THPT quốc gia đảm bảo các yêu cầu nghiêm túc, khách quan, công bằng, tại Hà Nội, trưởng ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia – Ông Lê Hồng Sơn – Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội, đã phân công nhiệm vụ cho Sở GD&ĐT Hà Nội – Thường trực Ban chỉ đạo, cụ thể như sau: Tổ chức coi thi, chấm thi, chấm phúc khảo cho thí sinh tại cụm thi do Sở GD&ĐT Hà Nội chủ trì.

Cung cấp thông tin cho trường đại học về dự kiến số lượng thí sinh dự thi tại trường ĐH giúp trường xây dựng phương án tổ chức. Xét duyệt danh sách cán bộ, giáo viên (thuộc Sở GD&ĐT quản lý) tham gia coi thi, chấm thi tại cụm thi do trường ĐH chủ trì. Phối hợp với các Sở ban ngành liên quan, UBND cấp huyện đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn các điểm thi trên địa bàn TP.  Đối với Công an TP Hà Nội, phải đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn cho kỳ thi, phòng chống gian lận trong kỳ thi như: thi hộ, sử dụng kỹ thuật công nghệ cao… Đảm bảo an toàn vận chuyển đề, bài thi, tổ chức bảo vệ vòng trong, vòng ngoài tại các điểm thi.

Ban chấm thi, phúc khảo do Sở GD&ĐT Hà Nội chủ trì.

Phố hợp với UBND các quận, huyện, thị xã, Sở cảnh sát PCCC, Sở GTVT, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhằm đảm bảo trật tự, giải tỏa ách tắc giao thông tại các điểm nút giao thông và các điểm thi trong những ngày thi, khắc phục các sự cố khác nhau như: bão, lũ lụt, hỏa hoạn… (nếu có). Phần Sở Y tế Hà Nội, trưởng ban chỉ đạo kỳ thi yêu cầu, đảm bảo có đủ các nhân viên y tế, thuốc và phương tiện y tế sẵn sang phục vụ tại các địa điểm thi theo cầu của điểm thi, Ban chấm thi.

Bên cạnh đó, phó chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu, đảm bảo cung cấp điện lưới ổn định phục vụ các điểm thi, Ban chấm thi, phúc khảo bài thi và khu vực văn phòng Sở GD&ĐT Hà Nội trong những ngày làm thi, có phương án dự phòng khi mất điện lưới. Tiếp đến là Sở Thông tin và Truyền thông, ông Lê Hồng Sơn cũng yêu cầu, tăng cường tuyên truyền, phố biến mục đích, yêu cầu và tầm quan trọng của kỳ thi, phản ánh kịp thời hoạt động của kỳ thi, mở thêm chuyên mục tư vấn cho học sinh, cha mẹ học sinh về thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ, Trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề.

Với Sở GTVT, Sở Xây dựng, Sở NNPTNT, Cảnh sát PCCC Hà Nội, vị trưởng ban chỉ đạo kỳ thi quốc gia yêu cầu, phối hợp với Công an TP, đảm bảo an toàn giao thông, giải tỏa ùn tắc trước và sau khi thi. Có kế hoạch và phương án phòng chống ngập úng cục bộ, bão lụt, cháy nổ tại các điểm thi trong những ngày thi.

Ngoài ra, ông Hồng Sơn cũng yêu cầu, chỉ đạo chính quyền địa phương cấp xã tuyên truyền vận động nhân dân nhận thức đúng về kỳ thi, tham gia hỗ trợ công tác tổ chức kỳ thi theo đúng quy chế thi của Bộ, tạo điều kiện chỗ ở và đảm bảo an toàn cho thi sinh về dự thi. Không chỉ có vậy, ông Lê Hồng Sơn – Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia đề nghị, UBND các tỉnh có thí sinh dự thi tại TP Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh hướng dẫn thí sinh về địa điểm, thời gian thi cũng như phương tiện đi lại đảm bảo điều kiện tốt nhất cho thí sinh tham gia dự thi.

Cập nhật tin tức mới nhất về việc công bố điểm thi lớp 10 2015 tại Hà Nội:

Trưa nay 23-6, Sở GD-ĐT Hà Nội đã công bố điểm thi vào lớp 10 THPT để phụ huynh, thí sinh có thể tra cứu.Đến trưa 23-6, các thành viên ban chấm thi của Sở GD-ĐT Hà Nội đã tổ chức ghép phách điểm bài thi và hoàn thành các công đoạn cuối cùng của công tác chấm thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2015-2016.

13h cùng ngày, toàn bộ dữ liệu điểm thi của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT đã được công bố công khai để phụ huynh, thí sinh có thể tra cứu. Như vậy, công tác chấm thi và công bố điểm thi cho thí sinh tại Hà Nội đã được hoàn thành sớm hơn so với kế hoạch 1 ngày.  Thông tin dữ liệu của mỗi thí sinh bao gồm điểm hai môn thi ngữ văn, toán và tổng điểm xét tuyển. Riêng những thí sinh đăng ký dự thi vào các lớp 10 chuyên có thêm dữ liệu điểm thi môn ngoại ngữ và các môn chuyên mà các em đã tham gia dự thi.  Sau khi biết điểm thi, các thí sinh có nguyện vọng có thể làm đơn phúc khảo, hạn cuối vào ngày 1-7 tại các trường THCS- nơi học lớp 9; thí sinh tự do nộp đơn phúc khảo tại các phòng GD-ĐT quận, huyện, thị xã.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2015-2016 của Hà Nội đã diễn ra vào ngày 11-6-2015 với sự tham gia của gần 80 nghìn thí sinh. Ngoài ra còn có hơn 8000 nghìn thí sinh tham gia dự tuyển vào 4 trường THPT chuyên của thành phố, gồm THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam, THPT chuyên Sơn Tây, THPT chuyên Nguyễn Huệ và THPT Chu Văn An.

 

Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*