Điểm tin tuyển sinh 2015 ngày 12/5

Gần 30.000 thí sinh đăng ký dự thi cụm thi do Trường ĐH Quy Nhơn chủ trì; Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy: HSG quốc gia chỉ được ưu tiên xét tuyển… là những tin tuyển sinh 2015 quan trọng trong ngày hôm nay.

tieu-de-801-1431073755

Gần 30.000 thí sinh đăng ký dự thi cụm thi do Trường ĐH Quy Nhơn chủ trì

Ngày 11.5, Trường ĐH Quy Nhơn cho biết, theo số liệu Sở GD-ĐT Bình Định và Sở GD-ĐT Quảng Ngãi cung cấp, có 29.506 thí sinh đã đăng ký tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2015 do Trường ĐH Quy Nhơn chủ trì để vừa được xét công nhận tốt nghiệp THPT vừa xét tuyển đại học, cao đẳng. Trong đó gồm 17.984 thí sinh của Bình Định và 11.522 thí sinh đến từ Quảng Ngãi.

Tại Bình Định, ngoài cụm thi do Trường ĐH Quy Nhơn chủ trì, còn có cụm thi tỉnh do Sở GD-ĐT chủ trì dành cho những thí sinh chỉ có nguyện vọng xét công nhận tốt nghiệp THPT. Theo đăng ký, hiện có khoảng 4.200 thí sinh đăng ký tham dự cụm thi này.
Trường ĐH Quy Nhơn có nhiệm vụ tổ chức kỳ thi, chấm thi, in Giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh và báo cáo dữ liệu kết quả thi về Bộ GD-ĐT theo quy định của Quy chế thi THPT quốc gia.
Được biết, cụm thi THPT quốc gia do Trường ĐH Quy Nhơn chủ trì là cụm thi số 28 trong tổng số 38 cụm thi trong cả nước. Cụm thi này dành cho các thí sinh của hai tỉnh Bình Định và Quảng Ngãi.

Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy: HSG quốc gia chỉ được ưu tiên xét tuyển

Năm 2015, Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy chỉ tuyển thẳng thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, trong đội tuyển tham dự cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật quốc tế.

Ưu tiên xét tuyển vào đại học: Học sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia bậc THPT đúng với một trong các môn xét tuyển trường;

Học sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia thuộc các lĩnh vực kỹ thuật điện và cơ khí, khoa học máy tính, hóa học, vật lý và thiên văn học, toán học.

Đối tượng được ưu tiên xét tuyển vào cao đẳng, trung cấp phòng cháy chữa cháy gồm: Các thí sinh được ưu tiên xét tuyển vào đại học PCCC;

Học sinh đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia bậc THPT đúng với một trong các môn thuộc khối xét tuyển vào trường;

Học sinh đoạt giải khuyến khích trong cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia thuộc các lĩnh vực kỹ thuật điện và cơ khí, khoa học máy tính, hóa học, vật lý và thiên văn học, toán học.

Điều kiện tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào đại học, trung cấp phòng cháy chữa cháy: Tốt nghiệp THPT, đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định; đạt yêu cầu sơ tuyển;

Có hồ sơ đăng ký tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển gửi về trường đăng ký tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định;

Được trường báo cáo trong phương án điểm xét tuyển đại học, cao đẳng, trung cấp hệ chính quy đề nghị Tổng cục III phê duyệt.

Kon Tum: Biên soạn bộ đề thi tham khảo 8 môn thi THPT quốc gia

Sở GD&ĐT Kon Tum cho biết đã tổ chức biên soạn bộ đề thi tham khảo 8 môn: Toán, Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ vãn, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh, số lượng 5 đề/môn.

Nội dung, cấu trúc đề thi tham khảo dựa trên đề thi minh họa do Bộ GD&ĐT.

Để sử dụng hiệu quả các đề thi tham khảo trong việc ôn thi THPT quốc gia năm 2015, Sở GD&ĐT Kon Tum yêu cầu tùy theo năng lực học sinh của lớóp, của nhà trường, tổ chuyên môn/giáo viên lựa chọn các câu hỏi với mức độ phù hợp.

Có thể sử dụng các câu hỏi ở mức nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp để kiểm tra, đánh giá và dạy ôn thi đối với học sinh có học lực từ trung bình trở xuống nhằm thi để xét tốt nghiệp THPT.

Đối với học sinh khá giỏi, ngoài các câu hỏi ở các mức độ nhận biết, thông hiểu, vặn dụng thấp, cân cân nhắc lựa chọn các câu hỏi ở mức độ vận dụng cao để kiểm tra, đánh giá và ôn tập luyện thi nhăm đáp ứng thi để xét tốt nghiệp và xét tuyển sinh ĐH, CĐ.

Khi sử dụng các câu hỏi trong đề thi tham khảo để ôn thi, yêu cầu học sinh tự giải trước khi giáo viên chinh sửa. bổ sung.

Trên cơ sở các câu hỏi trong đề thi tham khảo, giáo viên bổ sung thêm câu hỏi tương tự để thực hiện kiềm tra, đánh giá, phục vụ cho việc giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh nhằm đáp ứng với năng lực học sinh của từng lớp, từng trường.

Sở yêu cầu các tổ chuyên môn triển khai việc sử dụng các đề thi tham khảo trong quá trình ôn thi cho đến trước khi Sở tổ chức thi thử kì thi THPT quốc gia (dự kiến vào các ngày 29,30/5/2015 và 1, 2/6/2015).

1.000 chỗ trọ miễn phí cho các sĩ tửTrong kỳ tuyển sinh đợt 1 năm 2015 của ĐH Quốc gia Hà Nội, Ban quản lý KTX Mỹ Đình (vừa đưa vào sử dụng) sẽ ưu tiên dành 1.000 chỗ ở cho thí sinh và phụ huynh tham gia kỳ thi. Theo đó, mỗi thí sinh và người nhà lưu trú tại KTX Mỹ Đình sẽ ở phòng rộng 42m2 gồm 3 giường tầng, 2 nhà vệ sinh khép kín, có bình nóng lạnh, tủ, bàn ghế học tập cá nhân. Ngoài ra, KTX Mỹ Đình có đầy đủ các dịch vụ phục vụ nhu cầu ăn ở của thí sinh như: nhà ăn sinh viên, siêu thị mini, internet…

KTX Mỹ Đình bao gồm hai tòa nhà cao 21 tầng, nằm trên đường Hàm Nghi, Khu đô thị Mỹ Đình II (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Đây là vị trí rất thuận tiện cho thí sinh và người nhà di chuyển đến các địa điểm thi.

Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*