Điểm mới trong quy định tuyển thẳng của trường ĐH Thương mại

Tuyển sinh 2015: Trường ĐH Thương mại vừa công bố quy định tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển vào Trường năm 2015.

Theo đó, Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học (THPT) nếu có nguyên vọng được xét tuyển thẳng vào học các ngành/chuyên ngành đào tạo của trường;

Người đã dự thi và trúng tuyển vào Trường ĐH Thương mại các năm trước, nhưng ngay năm đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc thanh niên xung phong tập trung nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ mà chưa được nhận vào học ở một trường lớp chính quy dài hạn nào, được từ cấp trung đoàn trong quân đội hoặc Tổng đội thanh niên xung phong giới thiệu, nếu có đủ các điều kiện và tiêu chuẩn về sức khỏe, có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ thì được xem xét nhận lại vào học ngành hoặc chuyên ngành đào tạo mà thí sinh đã dự thi.

Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế và thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba môn Tin học, tốt nghiệp THPT năm 2015 được tuyển thẳng vào các ngành đào tạo Hệ thống thông tin kinh tế.

Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Tiếng Anh và tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2015 được tuyển thẳng vào đại học ngành Ngôn ngữ Anh (chuyên ngành Tiếng Anh thương mại).

Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Tiếng Pháp và tốt nghiệp THPT năm 2015 được tuyển thẳng vào đại học chuyên ngành Tiếng Pháp thương mại.

Về ưu tiên xét tuyển sinh: Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học, tham dự kỳ thi THPT quốc gia tại các cụm thi do các trường đại học chủ trì, tốt nghiệp THPT năm 2015 và có kết quả thi các môn Toán, Vật lý, Hóa học đảm bảo đủ điều kiện xét tuyển vào các trường đại học theo quy định của Bộ GD&ĐT được ưu tiên xét tuyển vào đại học các ngành đào tạo sử dụng các tổ hợp môn thi Toán, Vật lí, Hóa học để xét tuyển.

Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn Toán, Tiếng Anh, Ngữ văn, tham dự kỳ thi THPT quốc gia tại các cụm thi do các trường đại học chủ trì, tốt nghiệp THPT năm 2015 và có kết quả thi các môn Toán, Tiếng Anh, Ngữ văn đảm bảo đủ điều kiện xét tuyển vào các trường đại học theo quy định của Bộ GD&ĐTđược ưu tiên xét tuyển vào đại học các ngành đào tạo sử dụng các tổ hợp môn thi Toán, Tiếng Anh, Ngữ văn để xét tuyển..

Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Tiếng Pháp, tốt nghiệp THPT năm 2015, tham dự kỳ thi THPT quốc gia tại các cụm thi do các trường đại học chủ trì, có kết quả thi các môn Toán, Tiếng Pháp, Ngữ văn đảm bảo đủ điều kiện xét tuyển vào các trường đại học theo quy định của Bộ GD&ĐT được ưu tiên xét tuyển sinh 2015 vào đại học chuyên ngành Tiếng Pháp thương mại.

Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo (học sinh học phổ thông dân tộc nội trú tính theo hộ khẩu thường trú), theo quy định được xét tuyển thẳng vào trường nếu thỏa mãn các điều kiện: Xếp loại học tập các năm lớp 10, 11, 12 từ loại khá trở lên; tốt nghiệp THPT từ loại khá trở lên.

Chỉ tiêu xét tuyển thẳng không vượt quá 1% chỉ tiêu tuyển sinh của trường theo từng chuyên ngành đào tạo đã công bố trên Website của Trường. Trường hợp số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào chuyên ngành nào đó vượt quá 1% chỉ tiêu, trường sẽ xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT từ cao đến thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu quy định. Trường hợp đặc biệt do Hiệu trưởng xem xét quyết định.

Sau khi nhập học, những thí sinh này được học bổ sung kiến thức văn hóa 01 năm trước khi vào học chính thức

Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*