ĐH Khoa học tự nhiên đăng ký tiêu chuẩn chất lượng Đông Nam Á

Việc đăng ký kiểm định chất lượng mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN) sẽ giúp ĐH Khoa học Tự nhiên chuẩn chỉnh các chương trình đào tạo, nâng cao chất lượng dạy và học.

Sáng nay (30/3), tại Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) diễn ra phiên khai mạc Hội nghị thường niên cán bộ chủ chốt trong mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á về đảm bảo chất lượng (viết tắt là AUN-QA).

Đây là một trong 2 hoạt động quan trọng của mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN) do ĐHQGHN đăng cai tổ chức nhân năm ASEAN 2015 tại Việt Nam. Tham gia hội nghị có các thành viên Ban điều hành AUN cùng đại diện lãnh đạo của gần 40 trường ĐH thuộc AUN và và các trường đại học của Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc.

Tại lễ khai mạc Hội nghị, Giám đốc ĐHQGHN, Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh ĐHQGHN – với tư cách là thành viên sáng lập và thành viên Ban điều hành của AUN đã luôn tham gia tích cực và hiệu quả vào mọi hoạt động của AUN thời gian qua.

Phiên khai mạc Hội nghị thường niên cán bộ chủ chốt trong mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á về đảm bảo chất lượng

Năm 2015, ĐHQGHN đăng ký kiểm định chất lượng AUN cho Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, đây được coi là đơn vị đầu tiên trong mạng lưới được kiểm định cấp đơn vị. Ngoài ra 4 chương trình đào tạo của ĐHQGHN cũng đã được đăng ký kiểm định năm 2015, nâng số lượng các chương trình đào tạo được kiểm định chất lượng lên 15. Việc kiểm định chất lượng AUN đã giúp các đơn vị đào tạo của ĐHQGHN chuẩn chỉnh lại các chương trình đào tạo, nâng cao chất lượng dạy và học.

Giám đốc Phùng Xuân Nhạ cho rằng suốt 20 năm kể từ khi thành lập năm 1995, AUN đã luôn khẳng định được vị thế của mình trong việc thúc đẩy, phát triển hợp tác giữa các nước Đông Nam Á trong lĩnh vực nghiên cứu, giáo dục. Các hoạt động của AUN ngày càng được mở rộng, phong phú và thiết thực, đóng góp tích cực cho việc xây dựng một cộng đồng giáo dục chất lượng cao trong khu vực.

Ông Phạm Xuân Thanh, Phó Cục Trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo, đã đánh giá cao những hoạt động tích cực của AUN những năm qua, trong đó có sự tham gia tích cực của các cơ sở đại học hàng đầu Việt Nam, tiên phong là ĐHQGHN và ĐHQG TP. Hồ Chí Minh.

Phó Cục trưởng Phạm Xuân Thanh đánh giá, hoạt động kiểm định chất lượng đã hỗ trợ hiệu quả trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, góp phần đưa ĐHQGHN nói riêng và các cơ sở giáo dục ĐH Việt Nam nói chung từng bước khẳng định mình và hội nhập quốc tế.

Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á – AUN được thành lập tháng 11/1995 với 11 thành viên ban đầu đến từ 6 quốc gia khác nhau. Đến nay, AUN đã có 30 thành viên chính thức và 12 thành viên chưa chính thức đến từ 10 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

AUN – QA hiện có 15 chuyên gia kiểm định chất lượng cấp cao và 36 kiểm định viên các cấp, tới từ 22 trường đại học thuộc 7 quốc gia ở khu vực ASEAN. Tính đến năm 2015, với sự kết nạp thêm 8 thành viên mới, AUN – QA có tổng số 16 trường đại học thành viên tham gia mạng lưới.

Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*