Chất lượng đào tạo trung cấp y luôn được ưu tiên hàng đầu

Trung cấp y là ngành học được đào tạo bài bản đặc biệt vì là ngành học thuộc nhóm ngành sức khỏe nên Trường trung cấp y khoa Hà Nội 2015 luôn ưu tiên chú trọng chất lượng đào tạo nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực y tế trình độ trung cấp.

Trước tình hình thiếu hụt nhân lực y tế, đặc biệt ở các vùng sâu, vùng xa và nhu cầu chăm sóc sức khỏe của xã hội ngày càng tăng cao, trung cấp ngành y đa khoa, điều dưỡng đa khoa đã trở thành ngành học được nhiều bạn trẻ lựa chọn để lập nghiệp.

Đào tạo trung cấp y chất lượng luôn được ưu tiên hàng đầu.

Tại Nghị quyết 46 NQ/TW ngày 23/02/2005 của Bộ Chính trị khẳng định: Nghề y là một nghề đặc biệt, cần được tuyển chọn, đào tạo đặc biệt. Trong Chỉ thị số 06/2008 của Bộ Y tế cũng ghi rất rõ: Các trường hoặc cơ sở đào tạo chuyên ngành không thuộc về lĩnh vực y sinh học không được đăng ký mở ngành đào tạo nhân lực y tế.
Chương trình đào tạo trung cấp y sĩ đa khoa được cơ cấu thành 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 là chương trình học lý thuyết cung cấp kiến thức y khoa cơ bản về bệnh học như Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Truyền nhiễm, Vi – Ký, Giải Phẫu…. với nội dung học tiền lâm sàng. Giai đoạn 2 là tập trung học thực hành y lâm sàng, thực tế, thực tập trong môi trường y khoa thông thường là ở các Trung tâm y tế, các bệnh viện đa khoa và chuyên khoa do Trường trung cấp y khoa Pasteur có hợp đồng để học viên thực tập thực hành dưới sự hướng dẫn và giám sát của giảng viên, bác sĩ Bệnh viện.
Sau khi hoàn tất chương trình học lý thuyết và thực hành đủ điều kiện để xét tốt nghiệp, người học sẽ được cấp bằng Y sĩ đa khoa, Điều dưỡng trình độ TCCN để hành nghề y hoặc có thể tiếp tục học lên bác sĩ theo quy chế tuyển sinh liên thông khi hội đủ các điều kiện theo quy định của Bộ GD-ĐT, Bộ Y tế.
Ngành y sĩ đa khoa là ngành đặc thù nên quy chế tuyển sinh liên thông Bác sĩ của Bộ GD-ĐT có phần khắt khe và được quy định như sau:
Người có bằng tốt nghiệp y sĩ hoặc y sĩ đa khoa được đăng ký tuyển sinh đào tạo liên thông trình độ ĐH các ngành y đa khoa, y học cổ truyền, y học dự phòng. Những người có bằng tốt nghiệp trung cấp thuộc khối ngành sức khỏe được tuyển sinh đào tạo trình độ ĐH các ngành: điều dưỡng, hộ sinh, y tế công cộng, kỹ thuật y học.
Trước đây, y sĩ đa khoa chỉ có thể liên thông lên bác sĩ đa khoa, y sĩ y học cổ truyền phải liên thông lên bác sĩ y học cổ truyền…, mà không được liên thông chéo ngành.

đào tạo trung cấp y 2015

Trung cấp ngành y học ở đâu tốt?

Quy trình đạo tạo ngành y khá khắt khe, yêu cầu tuyển chọn đầu vào ở các trường y dược luôn cao hơn các ngành học khác. Trong quá trình đào tạo người học còn phải trải qua những năm tháng rèn luyện gian khổ, vất vả với nghề. Ngoài việc phải học lý thuyết ở trên giảng đường, học viên trường y còn phải thực hành, thực tập tại các cơ sở y tế như trung tâm y tế, bệnh viện và trực thường xuyên ở các bệnh viện họ phải đối mặt với muôn vàn nguồn lây các loại bệnh.
Học trung cấp ngành y sẽ trở thành những nhân viên y tế tương lai, giữ vai trò chủ lực trong khám chữa bệnh thông thường, giúp bệnh nhân ngăn ngừa bệnh từ sớm, chuẩn đoán bệnh, đưa ra các phương pháp điều trị tích cực. Do đó, quy trình đạo tạo để trở thành một y sĩ đa luôn khắt khe hơn bao giờ hết.
Đào tạo trung cấp y không chỉ giỏi về y thuật, y lý mà còn phải giàu y đức.
Bất cứ nghề nào, lương tâm nghề nghiệp vẫn là vấn đề được đề cao hơn cả, đối với ngành y lại là một đặc thù riêng. Ngoài chuyên môn giỏi còn phải là người có y đức cao, nhân viên y tế không những cứu được tính mạng cho người bệnh mà còn phải là người biết quan tâm tới mọi hoàn cảnh, tâm trạng của người bệnh, phải biết bao dung và coi bệnh nhân như chính mình đang mắc bệnh.
Do vậy Trường trung cấp y Hà Nội  yêu cầu người học ngành y phải có những phẩm chất về lòng nhân đạo, về sự thiện tâm, coi tính mạng sức khỏe của người bệnh cũng như bản thân. Nếu bạn là một người có tâm đức tốt, muốn làm công việc mang phúc đức đến mọi nười thì nghề y là một nghề thích hợp với bạn.
Địa điểm tiếp nhận hồ sơ tại Hà Nội.
Ban tư vấn tuyển sinh Trường Trung cấp  Y Khoa Pasteur. (Không thu phí nộp hồ sơ)

Phòng E103 – Trường Cao Đẳng Nghề Hà Nội

Địa chỉ: Số 131 Thái Thịnh – Láng Hạ – Đống Đa – Hà Nội.

Điện thoại: 04.3995.5533  – 0904.991.997 – 0902.147.301

Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*