Sau ngày 20/7 công bố điểm thi THPT quốc gia 2015

Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng Bộ GD-ĐT cho biết sau ngày 20/7 sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia 2015 toàn quốc.

Sau ngày 20/7 công bố điểm thi THPT 2015

PGS-TS Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) cho biết: “Sau khi hoàn tất chấm thi, các trường gửi dữ liệu điểm thi về cục chậm nhất là ngày 20/7. Sau đó, cục sẽ công bố kết quả điểm thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 của tất cả các cụm thi trên toàn quốc”.

Cụm thi do trường ĐH Cần Thơ chủ trì đã hoàn tất chấm thi và thống kê sơ bộ điểm thi.

Theo PGS-TS Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng nhà trường: “Trường đã hoàn thành việc chấm thi. Các môn trắc nghiệm không có thí sinh nào bị điểm liệt vì điểm tối thiểu của môn thấp nhất là 1,5 điểm. Các môn tự luận có tỉ lệ bài thi bị điểm liệt (từ 1 điểm trở xuống) tương ứng như sau: Toán 3,44% trong số 22.120 bài thi; Văn 1,09%/20.680 bài thi; Lịch sử 4,35%/4.960 bài thi; Địa lý 2,61%/6.320 bài thi. Các môn tự luận cũng đã chấm xong và đang tiến hành kiểm dò, kiểm tra và nhập điểm. Các môn ngoại ngữ chưa ráp điểm phần viết với điểm trắc nghiệm vì chưa ráp phách phần viết. Với tỉ lệ điểm thi trên, tỉ lệ tốt nghiệp THPT có thể lên đến 96%.

Thống kê cho thấy, phổ điểm của thí sinh tại cụm thi này tập trung nhiều ở mức gần 6 điểm, đây là dấu hiệu cho thấy đề thi phù hợp với sức học của thí sinh. Trong đó, môn Văn cao điểm nhất là 9,75; môn Địa lý 14 điểm 10; môn Lịch sử 1 điểm 10; môn Toán, Sinh, Hóa cũng có nhiều điểm 10, môn Vật lý cao điểm nhất là 9,5 điểm”. Cụm thi này dự kiến sẽ hoàn tất chấm thi, gửi kết quả về Bộ GD-ĐT và công bố lên website để thí sinh theo dõi.

Th.S Thái Doãn Thanh, Trưởng phòng Đào tạo trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM cũng cho biết: “Trường đã chấm thi xong, đang nhập điểm và kiểm tra. Ngày 16/7 trường sẽ gửi kết quả cho Bộ GD-ĐT và thống kê cụ thể kết quả thi của thí sinh”. Cũng theo thông tin từ cụm thi này, nhìn chung kết quả điểm thi có nhiều điểm 10 ở các môn trắc nghiệm.

Trường ĐH Sư phạm TP.HCM dự kiến sẽ chấm xong và báo cáo kết quả cho Bộ GD-ĐT ngày 18/7. Theo Th.S Nguyễn Ngọc Trung, Trưởng phòng Khảo thí, trường đã chấm xong môn Toán và thống kê sơ bộ có 11 bài thi đạt điểm tuyệt đối là 10 điểm. Ngoài ra, môn Văn cao nhất là 9 điểm, môn Lịch sử, Địa lý cao nhất là 9,25 điểm. Môn tiếng Anh phần tự luận nhiều bài đạt 2 điểm (điểm cao nhất phần tự luận môn này).

Tương tự, nhiều cụm thi tại TP.HCM như trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, trường ĐH Y Dược TP.HCM, trường ĐH Công nghiệp TP.HCM cũng đã hoàn tất chấm thi và đang tiến hành kiểm tra, nhập điểm. Dự kiến nhiều cụm thi khác cũng sẽ kết thúc chấm thi và gửi kết quả cho Bộ GD-ĐT vào ngày 18/7.

Thí sinh tra điểm thi tốt nghiệp 2015 bằng tài khoản riêng

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, sau khi hoàn tất việc chấm thi, chủ tịch hội đồng thi sẽ duyệt kết quả, báo cáo và nộp toàn bộ dữ liệu điểm bài thi về Bộ GD-ĐT để quản trị tập trung. Sau khi duyệt kết quả thi và gửi dữ liệu thi về Bộ GD-ĐT, chủ tịch hội đồng thi chỉ đạo ban thư ký hội đồng thi in giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh có đăng ký xét tuyển sinh ĐH-CĐ (theo mẫu thống nhất do Bộ GD-ĐT quy định), ký tên, đóng dấu và gửi cho các sở GD-ĐT nơi thí sinh đăng ký dự thi. Cũng theo quy định của Bộ GD-ĐT, chậm nhất ngày 20-7, các hội đồng thi phải chuyển toàn bộ dữ liệu điểm về Bộ GD-ĐT. Sau khi tổng hợp và xử lý, Bộ GD-ĐT sẽ công bố kết quả thi của tất cả các cụm thống nhất trong cùng thời điểm. Đây là điểm khác so với các năm trước khi mà các sở GD-ĐT, các trường ĐH-CĐ chấm thi xong sẽ tự công bố điểm thi.

Theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, thí sinh có thể đăng nhập vào phần mềm quản lý thi qua mạng tại địa chỉ: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn bằng tài khoản và mật khẩu được cấp khi đã nộp phiếu đăng ký dự thi. Tài khoản này được sử dụng từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả, xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH-CĐ. Truy cập vào địa chỉ trên, thí sinh nhập số chứng minh nhân dân và mật khẩu kèm mã xác nhận để tra cứu dữ liệu. Trong trường hợp quên tài khoản và mật khẩu, thí sinh có thể xin cấp lại bằng cách liên hệ với nơi nộp phiếu đăng ký dự thi hoặc sử dụng chức năng gửi mật khẩu về thư điện tử ghi trong phiếu đăng ký tới hệ thống.

Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*