ĐHQGHN công bố cụm thi, hướng dẫn thí sinh làm bài

ĐHQGHN có tất cả 9 cụm thi tại Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nam Định, Nghệ An, Đà Nẵng với hơn 45.000 thí sinh.

ĐHQGHN có 9 cụm thi trong mùa tuyển sinh 2015

Thông tin từ Trưởng Ban chỉ đạo tuyển sinh Đại học chính quy năm 2015 – Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), PGS.TS Nguyễn Kim Sơn cho biết, trong khoảng thời gian từ 15/3/2015 đến hết ngày 25/4/2015 đã có 45.163 thí sinh đăng ký dự thi đợt 1 trong đó có 14.468 thí sinh đăng ký dự thi cả bài thi đánh giá năng lực và bài thi môn Ngoại ngữ.

Hơn 100 em học sinh của trường THPT Đại Từ, Thái Nguyên làm bài thi thử đánh giá năng lực của ĐHQGHN

ĐHQGHN đã ban hành quyết định về việc thành lập các cụm thi của kỳ thi đánh giá năng lực tuyển sinh đại học chính quy đợt 1 năm 2015. Theo đó, có tất cả 9 cụm thi. Ở Hà Nội có 3 cụm thi với 32.690 thí sinh tại 11 điểm thi; Thái Nguyên có 1.051 thí sinh tại 1 điểm thi; Nam Định có 4.175 thí sinh tại 2 điểm thi; Hải Phòng có 3.541 thí sinh tại 2 điểm thi; Thanh Hóa có 1571 thí sinh tại 2 điểm thi; Nghệ An có 1.931 thí sinh tại 2 điểm thi và Đà Nẵng có 235 thí sinh tại 1 điểm thi.

Ở Hà Nội, 3 cụm thi với 11 điểm thi gồm: Cụm 1 (Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN, ĐH Ngoại ngữ ĐHQGHN, ĐH Công nghệ ĐHQGHN); Cụm 2 (ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn ĐHQGHN, ĐH Khoa học Tự nhiên, Trường Cao đẳng thực hành FPT, ĐH Thăng Long); Cụm 3 (ĐH Tài nguyên và Môi trường và 3 điểm thi tại ĐH Công nghiệp Hà Nội).

Ở Thái Nguyên chỉ có điểm thi duy nhất tại Trường CĐ Kinh tế Tài chính Thái Nguyên. Ở Nam Định có 2 điểm thi thuộc Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Nam Định. Ở Hải Phòng 2 điểm thi đều thuộc Trường ĐH Hàng Hải Việt Nam. Ở Thanh Hóa, 2 điểm thi thuộc Trường ĐH Hồng Đức. Ở Nghệ An, 2 điểm thi thuộc Trường ĐH Vinh. Ở Đà Nẵng chỉ có 1 điểm thi tại trường ĐH Kiến Trúc Đà Nẵng.

Tùy theo lượng thí sinh dự thi ở các cụm, số ca thi và thời gian thi được điều chỉnh cho phù hợp: tối thiểu 2 ca, tối đa 8 ca. Do số lượng thí sinh đăng ký dự thi lớn nên thời gian thi đợt 1 được điều chỉnh thành 4 ngày: Ngày 30, 31/5 và ngày 1, 2/6 (dự phòng ngày 3/6).

Theo thông báo mới nhất của Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN, giấy báo dự thi Đánh giá năng lực bậc Đại học đợt 1 năm 2015 đã được gửi cho thí sinh qua đường bưu điện từ ngày 24/4. Thí sinh cũng có thể truy cập website của Trung tâm Khảo thí để xem các thông tin dự thi của mình (http://cet.vnu.edu.vn)

Dự kiến thời gian thí sinh nhận được giấy báo thi từ ngày 5/5 đến ngày 10/5. Sau thời gian trên, những thí sinh chưa nhận được hoặc có thắc mắc về giấy báo dự thi có thể liên hệ theo 2 số điện thoại: (84-4) 66759258/(84-4) 62532741.

Thí sinh làm bài thi đánh giá năng lực như thế nào?

Để giúp các thí sinh làm quen với dạng thức của bài thi đánh giá được năng lực,  ĐHQGHN đã phối hợp với Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel công bố Bài thi tổng hợp đánh giá năng lực chung mẫu dưới hình thức thi thử miễn phí trên trang thông tin điện tử của ĐHQGHN và trên chuyên trang giáo dục của Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel. Thí sinh có thể truy cập một trong các địa chỉ sau để làm bài thi thử: http://www.vnu.edu.vn hoặc http://www.viettelstudy.vn.

Năm 2015, ĐHQGHN thống nhất dùng 1 bài thi đánh giá năng lực xét tuyển sinh đại học năm 2015. Thí sinh dự tuyển vào ĐHQGHN sẽ tham gia làm bài thi đánh giá năng lực được tổ chức vào 2 đợt tháng 5 và tháng 8/2015.

Bài thi đánh giá năng lực gồm 3 phần với 2 phần thi bắt buộc và 1 phần thi tự chọn. Thời gian đếm ngược được tính riêng với mỗi phần thi, nếu thí sinh hoàn thành sớm thì thời gian còn lại của phần thi trước không được cộng dồn sang phần thi sau.

Theo cấu trúc đề thi đánh giá năng lực, phần tư duy định lượng có 50 câu hỏi, làm bài trong 80 phút. Đề thi có dạng trắc nghiệm hoặc dạng trả lời ngắn (điền đáp án vào ô trống). Phần thứ 2 là tư duy định tính gồm 50 câu làm bài trong 60 phút. Đề thi phần này có dạng trắc nghiệm. Còn phần 3 là phần tự chọn, gồm 40 câu làm bài trong 55 phút. Phần này thí sinh sẽ được lựa chọn một trong hai phần: Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội.

Khi  kết thúc làm bài, thí sinh có thể biết kết quả dự thi của mình, máy tính sẽ in kết quả và thí sinh sẽ ký xác nhận vào đó trước khi rời phòng thi. Trên cơ sở kết quả điểm bài thi đánh giá năng lực, ĐHQGHN sẽ xét tuyển từ điểm cao xuống. Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT chỉ là điều kiện. Tất cả các thí sinh đã đạt ngưỡng chất lượng theo điểm  của bài thi đánh giá năng lực sẽ được vào học tại các chương trình đào tạo của ĐHQGHN sau khi đạt điểm tốt nghiệp THPT theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Riêng đối với Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN, thí sinh phải làm thêm bài thi ngoại ngữ để xét tuyển các tiếng: Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật phù hợp với yêu cầu đầu vào cho từng chương trình đào tạo. Trường ĐH Ngoại ngữ xác định điểm sàn bài thi đánh giá năng lực theo từng ngành, sau đó lấy điểm bài thi ngoại ngữ từ trên xuống.

Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*