Công bố điểm thi THPT 2015: Một số cụm thi gửi kết quả

Tính đến ngày 16/7, nhiều cụm thi đã hoàn tất công tác chấm thi, báo cáo dữ liệu điểm về Bộ GD&ĐT.

Công bố điểm thi THPT 2015: Một số cụm thi gửi kết quả

Đã có nhiều cụm thi gửi kết quả điểm thi về Bộ GD&ĐT.

Ngày 20/7 là hạn cuối để các cụm thi THPT Quốc gia 2015 gửi kết quả dữ liệu điểm thi về Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục. Sau đó, Bộ GD&ĐT sẽ công bố đồng thời kết quả của tất cả các cụm thi trên toàn quốc.

Điểm qua một số cụm thi đã hoàn thành công tác chấm điểm trên cả nước: Cụm thi Bắc Giang, thí sinh dự thi với mục đích xét tốt nghiệp là chính nên có nhiều điểm từ 0 đến dưới 1. Theo Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang, điểm từ 6 đến 6,5 ở từng môn đã là cao.

Đã có gần 250 bài thi bị điểm liệt tại cụm thi Vĩnh Phúc; điểm phổ của thí sinh ở các môn thi năm nay tại cụm thi này chủ yếu ở mức từ 5 đến 6 điểm. Theo tính toán của Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, tỷ lệ tốt nghiệp THPT năm 2015 của tỉnh này có thể thấp hơn năm ngoái khoảng 2%.

Môn Toán tại cụm ĐH Cần Thơ có nhiều điểm liệt nhất; các môn Hóa, Sinh, Lý có số bài bị điểm liệt chiếm khoảng 10%. Mức điểm phổ biến là 5-6 điểm.

Theo ông Nguyễn Phong Điền, Trưởng phòng Đào tạo, ĐH Bách khoa Hà Nội, tại cụm thi này có 200 điểm liệt. Về môn Toán, theo ông Điền, điểm thi khá cao, trong số 14.500 bài thi, trên 75% số bài thi đạt 5 điểm trở lên, 10,5% bài thi đạt 8 điểm trở lên.

Ngoài ra, một số cụm thi do Sở GD&ĐT chủ trì như: Ninh Bình, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng… đều đã hoàn tất công tác chấm thi; đang tiến hành kiểm dò và ráp điểm theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT.

Theo Quy chế, ngày 20/7 là hạn cuối các trường hoàn tất công tác chấm thi. Trước ngày 1/8, Bộ GD&ĐT sẽ công bố điểm xét tuyển đầu vào và bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển.

Chiều 16/7, trao đổi với PV, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục (Bộ GD&ĐT) cho biết, đến thời điểm này đã có một số đơn vị đã gửi kết quả về Bộ.

Cũng theo ông Trinh, việc các đơn vị gửi kết quả dữ liệu điểm thi về Bộ GD&ĐT chắc chắn sẽ hoàn thành đúng tiến độ (hạn cuối 20/7) và còn có thể sớm hơn.

Nhiều cụm hoàn tất chấm thi THPT Quốc gia 2015

Nhiều cụm thi cho biết đã hoàn thành việc chấm thi THPT, sẵn sàng chuẩn bị báo cáo kết quả thi về Bộ GD-ĐT theo đúng quy định.

GS.TS Trịnh Minh Thụ – Phó Hiệu trưởng Đại học Thủy lợi cho biết: Hiện tại, công tác chấm thi tại cụm thi số 3 – Đại học Thủy lợi đã hoàn tất. Phổ điểm thi năm nay của học sinh khá đẹp, với số điểm tương đối cao.

Năm nay, số thí sinh dự thi với nhiều môn tự chọn khác nhau, có em thi 4 môn, 5 môn nên không thể thống kê được thủ khoa của toàn cụm thi.

Sau khi hoàn thành công tác chấm thi, cụm thi Đại học Thủy lợi sẽ cung cấp dữ liệu để chuyển vào phần mềm quản lý thi.

Tại cụm thi do Trường ĐH Sư phạm Hà Nội chủ trì, công tác chấm thi dự kiến sẽ hoàn tất vào ngày 19/7.

Tại cụm thi do Trường ĐH Kinh tế quốc dân chủ trì, các môn thi cũng đã được chấm xong, trừ hai môn Lịch sử và Địa lý. Thống kê đến ngày 13/7 cho thấy điểm thi môn Hóa khá cao, phổ điểm tập trung ở mức 6,5 – 7,5 điểm, có một thí sinh đạt điểm 10 tuyệt đối.

Ở môn Ngữ văn, thí sinh đạt điểm cao nhất là 9 điểm. Ở môn tiếng Anh, phần thi trắc nghiệm chỉ có một thí sinh đạt điểm tối đa 8/8 và phổ điểm chung ở phần thi trắc nghiệm môn thi này không cao, tập trung ở mức 2,25 – 3,25 điểm.

Tin từ ĐH Đà Nẵng cho biết dự kiến ngày 17/7, sẽ chấm xong bài thi của thí sinh dự thi THPT Quốc gia tại cụm thi số 27 do ĐH Đà Nẵng chủ trì. Sở GD-ĐT Bắc Ninh cũng cho biết đã hoàn tất chấm thi.

Công tác chấm thi ở các trường ĐH khác cũng đang được gấp rút hoàn thành trước ngày 20/7 theo đúng quy định của Bộ DG-ĐT.

Bộ GD-ĐT vừa có công văn yêu cầu các cụm thi phải chuyển dữ liệu chấm thi kỳ thi THPT Quốc gia về Bộ trước ngày 20/7 và Bộ sẽ công bố điểm thi sau khi có đầy đủ dữ liệu điểm của tất cả các cụm thi.

Theo đó, để đảm bảo việc công bố kết quả thi và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, cao đẳng được thực hiện đúng quy định và theo tiến độ dự kiến, Bộ GD-ĐT đề nghị Chủ tịch Hội đồng thi của các cụm thi quán triệt và thực hiện nghiêm túc các nội dung theo quy định.

Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*